Thứ Bảy , 20:57, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

'Ngó' mức lương của các nhân vật 'máu mặt' ở Nhà Trắng

Những nhân vật được coi là "cánh tay đắc lực" của Tổng thống Mỹ Donald Trump như cố vấn Kellyanne Conway hay Stephen Bannon...đều nhận được mức lương cao "ngất ngưởng".

Hãng tin AP dẫn bảng lương mới nhất của nhân viên Nhà Trắng cho biết, 21 trong tổng số 377 nhân viên Nhà Trắng được nhận mức lương "kịch trần" là 179.700 USD/người/năm. Trong số những người này có cố vấn Stephen Bannon, Kellyanne Conway, Stephen Miller, cùng với chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, Thư ký báo chí Sean Spicer, giám đốc quan hệ cộng đồng Omarosa Manigault, Giám đốc mạng xã hội Dan Scavino, người phát ngôn Hope Hicks.

Nội các của Tổng thống Trump là nội các giàu có nhất trong lịch sử Mỹ với tổng tài sản lên tới hàng chục tỷ USD.

Con số này cao hơn so với mức lương 174.000 USD/người của các nghị sĩ quốc hội, và vượt mức lương tối đa trong chính quyền của Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama.

Tuy nhiên, 179.700 USD chưa phải là con số cao nhất trong bảng lương ở Nhà Trắng. Người đứng đầu bảng danh sách nhận lương "khủng" này là cố vấn về chính sách của ông Donald Trump- Mark S. House. Ông House hưởng số tiền 187.000USD/năm bởi ông là quan chức cao cấp phụ trách Cục Hàng không Dân dụng Liên bang - đơn vị có thang bảng lương cao hơn so với các viên chức Chính phủ Mỹ - được biệt phái làm việc cho Nhà Trắng.

Chỉ có 6 phụ nữ trong 22 quan chức Nhà Trắng nhận lương cao, trong đó Phó thư ký báo chí, bà Sarah Huckabee Sanders kiếm được 165.000 USD/năm; Trợ lý tổng thống về an ninh quốc gia Sebastian Gorka nhận lương 155.000 USD/năm; Trợ lý đặc biệt của tổng thống và Phó chiến lược gia trưởng Julia Hahn hưởng mức lương 115.000 USD/năm.

3 trợ lý của ông Donald Trump là cô con gái đầu và cũng là cố vấn của ông Ivanka Trump, con rể và cũng là cố vấn cao cấp của ông là Jared Kushner và trợ lý về công nghệ Reed Cordish là từ chối nhận lương của Chính phủ Mỹ.

Tổng thống Trump hứa cứ mỗi quý tặng mức lương 400.000 USD/năm. Khoản tặng đầu tiên đã đến tay Cơ quan công viên quốc gia.

Trâm Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nhà trắng mức lương Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất