Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 11/05/2024 14:36 (GMT+7)

Hà Nội: Dự kiến xây dựng cầu vượt hoặc hầm chui trên đường Lê Trọng Tấn

Theo dõi GĐ&PL trên

Hà Nội dự kiến triển khai xây dựng cầu vượt hoặc hầm chui trên đường Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông) - Quốc lộ 6 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông.

Sở GTVT Hà Nội vừa báo cáo UBND TP Hà Nội về tình hình triển khai thực hiện lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án đầu tư công trình giao thông sắp xây dựng trên địa bàn.

Trong hàng chục dự án giao thông quan trọng được Sở GTVT Hà Nội đề xuất nhằm giảm thiểu ùn tắc, thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông Thủ đô, có dự án xây dựng cầu vượt trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) và Quốc lộ 6.

Dự án này có thể tận dụng được không gian hiện có, giải quyết ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại một trong những nút giao thông quan trọng của TP Hà Nội.

Theo thông tin của Sở GTVT Hà Nội, dự án xây cầu vượt dự kiến có điểm đầu kết nối với đường Lê Trọng Tấn (cách vị trí nút giao 340m), điểm cuối kết nối với đường Văn Khê (cách vị trí nút giao 340m).

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet.

Sở GTVT Hà Nội đang nghiên cứu, đánh giá các phương án xây dựng cầu vượt hoặc hầm chui giảm trừ giao cắt tuy nhiên cần đảm bảo tính khả thi, phù hợp với quy hoạch.

Theo đề xuất của Sở GTVT, hầm chui đường Lê Trọng Tấn dưới đường Quang Trung dự kiến tổng chiều dài thiết kế hầm và đường dẫn đầu hầm là 675m. Hầm gồm 2 đơn nguyên, với tĩnh không thông xe trong hầm là 4,75m. Đường đô thị 2 bên hầm mỗi chiều bố trí 2 làn xe.

Đây là 1 trong 10 dự án đầu tư công được Sở GTVT đề xuất chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 773 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Sông Hàn: Dòng sông khát vọng, kiêu hãnh của Đà thành
Sông Hàn – chứng nhân lịch sử của Đà Nẵng, niềm tự hào đầy kiêu hãnh của Đà thành đang được đặt vào vị trí trung tâm trong bức tranh đô thị không ngừng được hoàn thiện, nâng tầm của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư.
Vì sao giới doanh nhân thành đạt muốn an cư tại Thành phố Đảo Hoàng Gia?
Giới thành đạt thường có xu hướng tìm kiếm một chốn sống đẳng cấp, vừa thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, vừa chiều chuộng các sở thích cá nhân chứ không đơn thuần là một nơi để ở. Đó cũng là lời giải cho “cơn sốt” mang tên Golf Land, phân khu duy nhất ôm trọn kiệt tác sân golf hàng đầu Đông Nam Á tại Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng).

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.