Thứ Năm , 05:43, Ngày 06/08/2020

Gia đình và pháp luật

 • Nhớ anh Lưu Vinh - một nhà báo đam mê, sống chết cùng con chữ

  Nhớ anh Lưu Vinh - một nhà báo đam mê, sống chết cùng con chữ

  Tin Đại tá, nhà báo Lưu Vinh, nguyên Phó Tổng biên tập Báo CAND từ giã cõi trần khiến tôi cùng nhiều bạn bè, người đọc từng quen biết anh, mến phục anh cảm thấy đột ngột, bùi ngùi.

 • [QC] Học ngay kinh nghiệm cải thiện Ù TAI, NGHE KÉM của cụ ông 71 tuổi - Đừng bỏ lỡ!

 • Chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ XIII, nhớ lại bài thơ: 'Ba mươi năm đời ta có Đảng'

  Chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ XIII, nhớ lại bài thơ: 'Ba mươi năm đời ta có Đảng'

  “Ba mươi năm đời ta có Đảng” là một bản diễn ca lịch sử có giá trị nội dung và nghệ thuật lớn nằm trong tập thơ “Gió Lộng” của nhà thơ Tố Hữu. Bài thơ là bản trường ca ra trận trong sự nghiệp đổi mới của Đảng và nhân dân.

 • 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Hành trình vẻ vang, tự hào

  65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Hành trình vẻ vang, tự hào

  Cách đây 65 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và từ đó, ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 • Kể chuyện cuộc hội ngộ '37 năm ngày gặp lại'

  Kể chuyện cuộc hội ngộ '37 năm ngày gặp lại'

  Đây không chỉ là cuộc hội ngộ lịch sử để ôn lại những ký ức đẹp đầy nhân văn về tình quân dân chỉ Việt Nam mới có, mà còn là cuộc biểu dương tinh thần đoàn kết chiến đấu của quân dân các tỉnh biên giới phía Bắc chống quân xâm lược bành trướng.

 • Chuyện về những chiến sĩ kiên trung mở đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển

  Chuyện về những chiến sĩ kiên trung mở đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển

  Trước thềm xuân 2011, tôi nhận được tin vui: Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa xếp hạng bến Vàm Lũng (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) thuộc tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển là Di tích lịch sử Quốc gia.

 • Tết ở Cánh đồng Chum năm ấy

  Tết ở Cánh đồng Chum năm ấy

  Cuối năm 1967, tôi là một trong 3 cán bộ của Thông tấn xã (TTX) Việt Nam được lãnh đạo cơ quan cử sang giúp TTX Pa-thết Lào (KPL) tại vùng Cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng.

 • Đến với đồng bào Pa Cô mang họ Bác Hồ

  Đến với đồng bào Pa Cô mang họ Bác Hồ

  Cách đây 62 năm, dưới chân núi Ka Tăng (Hướng Hoá, Quảng Trị), người Pa Cô, Vân Kiều đã cắt máu uống thề một lòng theo Đảng và lấy họ của Bác Hồ làm họ của dân tộc mình.

 • Chuyện đi tìm phim về Bác Hồ ở nước ngoài

  Chuyện đi tìm phim về Bác Hồ ở nước ngoài

  Dưới đây là những ghi chép của nhà báo Hồng Hà về hành trình đi tìm những thước phim về Bác Hồ ở nước ngoài vô cùng gian truân nhưng mang đầy ý nghĩa.

 • Tôi về chiến khu vào đêm 30 Tết

  Tôi về chiến khu vào đêm 30 Tết

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước, chúng tôi xin ghi lại những ký ức của chị Phan Thị Quyên, vợ anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi.

 • Giao thừa năm nay nhớ giao thừa năm ấy

  Giao thừa năm nay nhớ giao thừa năm ấy

  Từ nhiều năm nay, dường như đã trở thành lệ, cứ vào thời khắc giao thừa mỗi chúng ta đều bồi hồi nhớ về Bác Hồ kính yêu, nhớ về giao thừa năm ấy...

 • Những điều còn chưa biết về Đại thắng Mùa xuân

  Những điều còn chưa biết về Đại thắng Mùa xuân

  Năm 1976, nhân kỷ niệm lần thứ nhất Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, nhà báo Hồng Hà đã đề nghị Đại tướng Văn Tiến Dũng kể lại cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975. Loạt bài ghi chép đó đăng trên báo Nhân dân bắt đầu từ 1/4/1976.

 • Doanh nhân Việt kiều Tôn Lâm: Nặng lòng cùng đất nước

  Doanh nhân Việt kiều Tôn Lâm: Nặng lòng cùng đất nước

  Khi tờ lịch cuối cùng của năm 2019 được gỡ bỏ, cũng là thời điểm mỗi người chúng ta bình tâm suy ngẫm và nhìn lại chặng đường một năm đã qua để rồi lựa chọn và đánh giá những sự kiện ghi dấu ấn đối với đất nước và con người trên quê hương nước Việt.

 • Hồ Chí Minh và những ngày đi tìm đường cứu nước

  Hồ Chí Minh và những ngày đi tìm đường cứu nước

  Ở bến Nhà Rồng - TP.HCM có một khu di tích quy tập những hình ảnh về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi từ nơi đây, ngày 5/6/1911, một người thanh niên yêu nước Việt Nam tên là Nguyễn Tất Thành đã quyết định ra đi tìm đường cứu nước.

 • Anh hùng Nguyễn Tài và những cái Tết trong nhà tù Mỹ - Ngụy

  Anh hùng Nguyễn Tài và những cái Tết trong nhà tù Mỹ - Ngụy

  Trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, có một sự kiện đã được ghi vào trong sử sách là cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân Mậu Thân (1968). Đây là một dấu mốc lịch sử, tạo tiền đề để giành thắng lợi hoàn toàn.

 • Các năm Tý trọng đại trong lịch sử

  Các năm Tý trọng đại trong lịch sử

  Chuột là con vật có ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu sắc tới cả đời sống vật chất lẫn tinh thần của người Việt Nam. Suốt chiều dài lịch sử dân tộc, những năm Tý (năm Chuột) ghi dấu ấn đậm nét, là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa.