Thứ Hai , 20:43, Ngày 26/10/2020

Gia đình và pháp luật

Vụ 39 người chết ở Anh: Nghi ngờ chết ngạt, không phải chết cóng

Lời khai của một tài xế người Bắc Ireland (23 tuổi) cho biết chiếc xe chở bánh quy nên không cần phải bật máy lạnh như xe để thực phẩm tươi sống. Do đó, cảnh sát Bỉ hiện đang nghi ngờ 39 người chết ở Anh không phải do chết cóng mà do chết ngạt.

Liên quan đến vụ 39 người chết ở Anh, ngày 29/10, cảnh sát Bỉ thông tin một tài xế người Bắc Ireland (23 tuổi) khai với nhà chức trách cảng Zêbrugge là container chở bánh quy. Do đó, trong container sẽ không cần phải bật máy lạnh.

Chiếc xe container chở 39 người chết được phát hiện gần một khu công nghiệp ở Essex (Anh). Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát Bỉ đang chuyển hướng cho rằng 39 nạn nhân đã chết ngạt chứ không phải chết cóng.

Tuy nhiên hiện thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Trong một diễn biến liên quan, Phạm Thị Trà My - được gia đình trình báo mất tích khi trên đường sang Anh đã nhắn tin lại cho mẹ với nội dung: “Con chết vì không thở được”.

Hiện tại, cảnh sát Essex đã bắt tài xế container đông lạnh chở 39 thi thể. Mo Robinson, được cho là người tiếp nhận container ở Purfleet, đã có mặt tại tòa án Chelmsford hôm 29/10 và đối mặt với một loạt tội danh giết người. Ngày 25/11 tới, Robinson sẽ tiếp tục ra tòa.

Hiện cảnh sát đã xác nhận, tài xế 23 tuổi bị cảnh sát Ireland bắt ở Dublin là một trong những đối tượng mà họ "quan tâm" điều tra xung quanh vụ việc 39 người chết ở Anh.

Ông Van der Sypt nói: "Chúng tôi sẽ truy tìm những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ việc này. Chúng tôi nghi còn có nhiều người liên quan nữa. Cũng có thể tài xế không biết mình đang chở thứ gì".

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : tử vong thi thể xe container

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất