Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 29/04/2024 12:12 (GMT+7)

Sân bay Long Thành: 5.000 nhân lực sẽ thi công xuyên dịp lễ 30/4 và 1/5

Theo dõi GĐ&PL trên

Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho biết trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, công trường dự án sân bay Long Thành vẫn duy trì thi công, nhằm tận dụng mùa khô đẩy nhanh tiến độ.

Ngày 28/4, Ban Quản lý Dự án sân bay Long Thành cho biết trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các nhà thầu tham gia xây dựng sân bay Long Thành huy động 5.000 nhân lực cùng hàng nghìn phương tiện, máy móc thi công cả ngày lẫn đêm.

Trong đó, hạng mục Nhà ga hành khách đã thi công xong phần ngầm, phần đắp đất nền, móng, trải lớp cát đệm theo hồ sơ thiết kế. Ngoài ra, hạng mục này cũng đã đậy nắp hầm, hoàn thành 100% trụ tầng 1 và đang triển khai công tác lắp ván khuôn, cốt thép, bê tông sàn tầng 1.

Tại công trường thi công đường giao thông kết nối T1, T2, các nhà thầu huy động 630 nhân sự, 196 máy móc làm việc xuyên lễ để thi công các trụ cầu, sản xuất dầm super T, cấp phối đá dăm và làm hầm chui dân sinh.

Tại công trình Đài kiểm soát không lưu, có 150 công nhân, kỹ sư làm việc suốt kỳ nghỉ lễ. Hiện đơn vị thi công đã hoàn thành phần thô bê tông cốt thép đến dầm sàn tầng 10m.

tm-img-alt
Công nhân thi công trên công trường sân bay Long Thành.

Đến nay, cao độ của tháp kiểm soát không lưu đã đạt cao trình khoảng 70 m. Tiến độ đang vượt 30 ngày để bù vào mùa mưa sắp tới. Dự kiến đến tháng 11, phần bê tông cốt thép tháp không lưu đạt độ cao gần 108m và đến 30/6/2025 sẽ hoàn thành tháp.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành việc lắp dầm super T trước tháng 10/2024 và hoàn thiện mặt đường cầu, chiếu sáng, lan can trước tháng 7/2025.

Việc thi công xuyên đợt nghỉ lễ nhằm tranh thủ thời tiết thuận lợi của mùa khô, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ dự án.

Trong những ngày lễ, liên danh nhà thầu tập trung máy móc, nhân lực thi công hạng mục nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh, đài kiểm soát không lưu. Tất cả công nhân, kỹ sư tham gia làm việc những ngày này đều được nhà thầu trả lương theo quy định pháp luật.

Theo Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành, hiện tiến độ thi công các gói thầu tại sân bay Long Thành cơ bản bảo đảm tiến độ đề ra.

Khoảng 1 tháng nữa, thời tiết ở Đồng Nai sẽ bước vào mùa mưa, lúc đó việc thi công sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trong những ngày còn lại của mùa khô 2023-2024, Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành đã chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ các hạng mục.

tm-img-alt
Công nhân thi công trên công trường sân bay Long Thành.

Sân bay Long Thành khởi công năm 2021, năm 2026 sẽ đưa vào khai thác. Đây là công trình giao thông quy mô lớn nhất của nước ta từ trước đến nay, là cảng hàng không quốc tế quan trọng của Việt Nam, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không của khu vực.

Giai đoạn 1 sân bay Long Thành có công suất 25 triệu khách/năm, sau đó nâng lên 50 triệu khách/năm vào giai đoạn 2 và giai đoạn 3 là 100 triệu khách/năm./.

Cùng chuyên mục

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"