Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 27/01/2018 09:49 (GMT+7)

THCS Cầu Giấy tổ chức Festival - Lễ hội Tết cổ truyền cho học sinh

Sáng ngày 26/1, trong không khí mừng Đảng mừng Xuân mới Mậu Tuất 2018, tập thể giáo viên, phụ huynh trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức Festival - Lễ hội Tết cổ truyền cho các em học sinh.

Đến dự có thầy Nguyễn Ngọc Phúc, chuyên viên Tiếng Anh, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy; ông Phó Đức Khôi, người sáng lập Học viện trải nghiệm sáng tạo Utopia; cùng toàn bộ Ban giám hiệu của trường.

Chương trình giúp các em nâng cao khả năng tiếng Anh, khả năng sáng tạo đồng thời hình thành nên các kỹ năng mềm giáo dục tình yêu với truyền thống văn hóa dân tộc. 

Fertival lần này các em học sinh của trường đã được trải nghiệm việc gói bánh chưng, luộc bánh chưng, hội trại và đặc biệt là Fertival tiếng Anh của học sinh toàn trường.

Festival - Lễ hội Tết cổ truyền năm 2018 tại trường THCS Cầu Giấy.

Thông qua chương trình này, nhà trường mong muốn tạo một sân chơi vừa hiện đại, vừa truyền thống, bổ ích, trí tuệ giúp các em nâng cao khả năng tiếng Anh, khả năng sáng tạo đồng thời hình thành nên các kỹ năng mềm giáo dục tình yêu với truyền thống văn hóa dân tộc. Thầy cô giáo của trường mong muốn sẽ mang về mái trường Cầu Giấy một không gian văn hóa của ngày Tết cổ truyền. Đây sẽ là ngày hội đặc biệt và là một hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của nhà trường trong năm học này. 

Đây sẽ là ngày hội đặc biệt và là một hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Thầy cô giáo của trường mong muốn sẽ mang về mái trường Cầu Giấy một không gian văn hóa của ngày Tết cổ truyền.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Lê Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ngày hôm nay thầy cô giáo mong muốn sẽ mang về mái trường Cầu Giấy một không gian văn hóa của ngày tết cổ truyền. Các con sẽ có niềm vui, hạnh phúc khi được tự tay gói bánh chưng, háo hức trong niềm vui chờ đợi luộc bánh và náo nức trong niềm bất ngờ vô tận khi đón nhận những thành phẩm của mình. Các con sẽ được tỏa sáng trên sân khấu Festival với 10 tiết mục lọt vào vòng chung kết đầy sáng tạo hấp dẫn cùng sự đầu tư nghiêm túc, công phu và ấn tượng. Các con sẽ có những phút giây trải nghiệm quý báu và tràn ngập tiếng cười khi tham quan các gian hàng hội chợ Xuân để tự hào về nét đặc sắc riêng biệt của lớp mình."

Festival - Lễ hội Tết cổ truyền hấp dẫn và sôi động.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Đức Thành, Tổng phụ trách đội trường THCS Cầu Giấy cho biết, đây là một chương trình hết sức đặc biệt đó là kết hợp Fastival tiếng Anh cùng với Lễ hội bánh chưng. Đây cũng là một ngày trải nghiệm để dành cho các con trong Tết năm nay và đặc biệt chỉ duy nhất năm nay là trường Tổ chức Fastival tiếng Anh, cho các con được trải nghiệm, đồng thời là một ngày hội của các  thầy cô cũng như phụ huynh được tham gia với chương trình này.

Thầy Thành cho biết thêm: "Chương trình này chúng tôi đã có kế hoạch ngay từ đầu năm học, đến nay chúng tôi đã chuẩn bị và kết hợp với trung tâm tổ chức sự kiện để làm chương trình này và đây chắc chắn là một ngày hội bổ ích. Giúp các con con có được sự trải nghiệm thú vị trong ngày hội này."

Còn em Hoàng Thị Thùy Dung, học sinh lớp 8A3 cho biết: "Không những chỉ là bản thân em mà tất cả học sinh của trường THCS Cầu Giấy rất háo hức, mong chờ đến ngày hôm nay. Gói bánh chưng, đầu tiên ai cũng bỡ ngỡ nhưng bọn em được các anh chị, thầy cô hướng dẫn tận tình thì bọn em đã làm được và cảm thấy vô cùng thích thú, giúp bọn em có thể hiểu được sâu hơn  ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết, giúp chúng em có những bài học sâu sắc, giúp chúng em hiểu rõ hơn về ngày Tết cổ truyền."

PV

Cùng chuyên mục

Tin mới

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.