Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 09/05/2024 06:14 (GMT+7)

Cựu Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc Chu Quốc Hải bị khai trừ Đảng

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong các ngày 06 và 07/5/2024, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 41. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên vi phạm tại các Đảng bộ: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Gia Lai, Văn phòng Chính phủ, Cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên vi phạm tại một số Đảng bộ, trong đó có ông Chu Quốc Hải, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc và ông Hoàng Văn Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc.

2 cán bộ của Vĩnh Phúc bị khai trừ ra khỏi Đảng
Ông Chu Quốc Hải và ông Hoàng Văn Nhiệm (phải) bị khai trừ ra khỏi đảng. Ảnh: BCA.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy ông Chu Quốc Hải và ông Hoàng Văn Nhiệm đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Các cán bộ này còn vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Việc này đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Chu Quốc Hải, Hoàng Văn Nhiệm.

Trước đó, ngày 20 và 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và các quyết định tố tụng đối với sáu cán bộ, trong đó có ông Chu Quốc Hải, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc và ông Hoàng Văn Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc về tội nhận hối lộ./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.