Thứ Tư , 07:32, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Chi 190 tỷ xử lý cống nước thải trên bãi biển Sầm Sơn

Trước thực trạng ô nhiễm do tồn tại những cống nước thải đen ngòm chảy ra bãi biển Sầm Sơn. Tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định chi 190 tỷ đồng để xử lý tình trạng trên.

Mấy ngày nghỉ lễ vừa qua, hàng vạn du khách kéo về TP. Sầm Sơn để tắm biển và nghỉ mát. Nhiều du khách rất bức xúc vì mùi hôi thối từ 3 cống nước thải đen ngòm nằm “lộ thiên” chảy thẳng ra bãi biển của TP. Sầm Sơn.

Cống nước thải đen ngòm tại biển Sầm Sơn ngày 1/5

Sau khi nhận được những phản ánh của các cơ quan thông tấn báo chí, vừa qua, ngày 3/5 UBND TP. Sầm Sơn đã tiến hành xử lý, không cho các cống nước thải trên chảy tràn ra biển. Theo đó, UBND thị xã đã phối hợp cùng công ty Môi trường và Đô thị Sầm Sơn tiến hành san lấp, hút nước thải tại những khu vực cống nước nói trên.

TP.Sầm Sơn cam kết xử lý dứt điểm trước tháng 6/2017.

Ông Lê Ngọc Chiến- Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn cho biết: UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấp cho địa phương 190 tỷ đồng để xử lý 3 cống nước thải hôi thối chảy ra bãi biển: “TP. Sầm Sơn cam kết trong tháng 5.2017, sẽ xử lý dứt điểm tình trạng nước thải của TP.Sầm Sơn xả thải ra biển đã tồn tại trong thời gian qua”.

“Đây là vấn đề không chỉ riêng TP. Sầm Sơn lo ngại, mà tỉnh cũng rất quan tâm. Do đó, ngay sau khi báo chí đưa tin về hiện tượng này, UBND tỉnh đã cấp kinh phí cho địa phương khắc phục nhanh chóng, triệt để. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định”- ông Chiến cho biết thêm.

Như đã đưa tin trước đó, vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, hàng vạn du khách đổ xô về Sầm Sơn để nghỉ mát. Tuy nhiên, tại chân đền Độc Cước thuộc khu vực bãi tắm A (phường Trường Sơn, TP.Sầm Sơn) đã xuất hiện một cống nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối gây mất mỹ quan đô thị, phản cảm đối với du khách.

Theo Môi trường & Cuộc sống

Tin Liên quan

Tags : xả thải bãi biển cống thải

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất