Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 01/09/2021 20:48 (GMT+7)

Khởi tố người đàn ông xưng 'ban chỉ đạo chống dịch' quậy tại siêu thị ở Sài Gòn

Ông Hồ Hữu Nhân, 41 tuổi, ở quận 7 là người xưng "ban chỉ đạo phòng chống dịch quận 7" gây náo loạn ở siêu thị quận 7 vừa bị công an khởi tố.

Ông Hồ Hữu Nhân, 41 tuổi, ở quận 7 là người xưng "ban chỉ đạo phòng chống dịch quận 7" gây náo loạn ở siêu thị quận 7 vừa bị công an khởi tố.

Khởi tố người đàn ông xưng "ban chỉ đạo chống dịch" quậy tại siêu thị ở Sài Gòn

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hồ Hữu Nhân để điều tra về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Ông Hồ Hữu Nhân là người đã dùng thẻ xưng là "ban chỉ đạo phòng chống dịch quận 7" rồi tranh cãi với nhân viên ở siêu thị trên đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong gây xôn xao dư luận.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16h ngày 29/8, ông Nhân lái ô tô chở theo vợ từ chung cư đến siêu thị trên để mua sữa cho con.

Đến gần siêu thị, ông Nhân dừng xe đưa thẻ "ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7" cho vợ đi vào bên trong siêu thị. Tại đây, vợ ông Nhân được nhân viên siêu thị hướng dẫn đặt hàng online vì siêu thị không bán hàng trực tiếp cho khách.

Sau đó vợ ông Nhân xin gặp quản lý siêu thị thì nhân viên báo cho quản lý của siêu thị là ông Phạm Hoàng Tâm ra gặp.

Ông Tâm giải thích cho khách hàng hiểu tình hình dịch diễn biến phức tạp nên siêu thị chỉ bán hàng online. Sau đó, vợ ông Nhân gọi điện cho người này đến để đón đi về.

Bực tức, ông Nhân xuống xe cầm thẻ công vụ "ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7" do vợ đang cầm để vào siêu thị nói chuyện.

Vào bên trong, ông Nhân trình bày muốn mua hàng hóa trực tiếp nhưng nhân viên và quản lý cũng giải thích không bán trực tiếp mà chỉ hướng dẫn đặt hàng online.

Khi ông Nhân đang đứng trước cửa siêu thị thì ông Ngô Văn Dũng (trưởng phòng kiểm soát nội bộ) được điều động đến hỗ trợ an ninh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho siêu thị đến nói cho dù ông Nhân có là thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch cũng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Trong khi nói chuyện qua lại, ông Nhân tiếp tục lấy thẻ công vụ quát: "Tui là ban chỉ đạo quận 7" rồi dọa gọi Công an quận 7 xuống.

Sau đó, người đàn ông này hất dây giăng phòng chống dịch, rồi tự ý bước vào trong siêu thị. Ông Dũng yêu cầu ra ngoài nhưng ông Nhân không chấp hành mà đi sâu vào bên trong siêu thị, hét lớn đòi gặp bảo vệ tòa nhà giải quyết.

Theo cơ quan chức năng, ông Nhân không được "ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7" cấp thẻ công vụ.

Bước đầu xác minh thẻ công vụ mà ông Nhân sử dụng do một người bạn đưa cho ông để thuận tiện cho việc đi lại.

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Người cha tàn nhẫn treo con gái lên xà nhà để đánh đập
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút ghi lại hình ảnh một bé gái bị lột hết quần áo treo lên xà nhà, người đàn ông hung bạo dùng roi đánh đập như thời Trung cổ. Vụ việc xảy ra tại xóm Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.