Thứ Hai , 16:50, Ngày 26/10/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Nghi vấn chuỗi cửa hàng giày Xshop kinh doanh hàng giả, hàng nhái

Hệ thống giày Xshop tại Hà Nội đang kinh doanh hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike, Balenciaga...suốt nhiều năm liền nhưng không bị xử lý. Việc kinh doanh diễn ra hết sức công khai và quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Lợi dụng việc những hãng thời trang nổi tiếng đang trở nên phổ biến tại Việt Nam, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã cố tình sản xuất, buôn bán nhiều sản phẩm giày dép, quần áo được làm giả, làm nhái từ các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Adidas, Lacoste, Nike…

Thời gian qua, chúng tôi liên tục nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về chuỗi cửa hàng giày Xshop đang kinh doanh các sản phẩm giày là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong suốt nhiều năm. Được biết, hệ thống cửa hàng giày Xshop được thành lập vào ngày 6/9/2012, đăng ký Hộ kinh doanh Vương Thị Ngọc Thành, đặt tại số 51A Phạm Tuấn Tài, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Cửa hàng giày Xshop cơ sở 57 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trên địa bàn Hà Nội, hệ thống cửa hàng giày Xshop đã có 5 showroom bán hàng tại: 57 Quan Hoa, Cầu Giấy; 29 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng; 123 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa; 61 Trần Phú, Hà Đông; 51A Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy. Ngoài ra, kênh bán hàng online của Xshop trên website giayxshop.vn cũng được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt tại Fanpage facebook của cửa hàng với tên Xshop New có tới hơn 1,2 triệu người theo dõi.

Để xác minh và làm rõ phản ánh của bạn đọc, trong vai một người mua hàng, PV đã tìm đến các cơ sở của hệ thống cửa hàng Xshop trên địa bàn TP. Hà Nội, tại mỗi cửa hàng đều được trang trí bắt mắt và bày bán hàng trăm mẫu mã sản phẩm giày khác nhau, hầu hết các sản phẩm này đều được gắn nhãn của các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike, Gucci… nhưng lại báo giá rất rẻ chỉ từ 150 ngàn đồng đến 900 ngàn đồng và được các nhân viên tư vấn công khai là hàng fake (hàng giả, hàng nhái).

Nhân viên cửa hàng giày Xshop tại cơ sở 57 Quan Hoa, Cầu Giấy. (Ảnh từ clip).

Tại cơ sở có địa chỉ tại 57 Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, khi PV hỏi mua một sản phẩm giày có dán nhãn Balenciaga, sau khi thắc mắc về giá của sản phẩm, PV đã được nhân viên của Xshop tại đây tư vấn: “Sản phẩm này là hàng Fake 1 hay còn gọi F1. Hàng F1 bên em là hàng Fake đã chọn lọc nên chất lượng tốt hơn, như chiếc Balenciaga F1 bên em có giá 500 ngàn, hiện đang sale còn 400 ngàn. Với chiếc Balenciaga mẫu này anh mua hàng chính hãng sẽ có giá trên 7 triệu đồng”.

Một mẫu giày thương hiệu Balenciaga được Xshop quảng cáo trên Website và bày bán tại cửa hàng.

Tại cơ sở có địa chỉ 123 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, nhân viên của Xshop tại đây cũng thẳng thắn chia sẻ: “Bên em không bán hàng authentic (chính hãng), các sản phẩm giày fake bên em được nhập từ Quảng Châu hoặc đặt gia công trong nước nên giá rất rẻ. Hàng được chia thành 3 loại là hàng F1 tức là fake 1, thứ hai là hàng super fake có chất lượng cao hơn hàng F1, thứ ba là hàng replica tức hàng likeauth (gần giống chính hãng), chất lượng thì như hàng super fake nhưng các chi tiết thì được thiết kế giống hàng authentic hơn”.

Được biết, theo quy định tại Điểm đ và e, Khoản 8, Điều 3, Nghị định 185/2013/ NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng quy định thì những hàng hóa có dấu hiệu sau được gọi là hàng giả: "Hàng hóa có nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa giả mạo tên thương nhân, địa chỉ của thương nhân khác; giả mạo tên thương mại hoặc tên thương phẩm hàng hóa; giả mạo mã số đăng ký lưu hành, mã vạch hoặc giả mạo bao bì hàng hóa của thương nhân khác; hàng hóa có nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất, đóng gói, lắp ráp hàng hóa".

Nhân viên Xshop cơ sở 61 Trần Phú, Hà Đông (trái) và 123 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa (phải) đang tư vấn bán hàng. (ảnh từ clip).

Trước những dấu hiệu vi phạm trên, liệu có hay không việc hệ thống cửa hàng giày Xshop đang kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng? PV đã có buổi làm việc với anh Huy, hiện đang là quản lý chuỗi cửa hàng giày Xshop.

Giải thích cho các dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hệ thống giày Xshop, anh Huy chia sẻ: “Bên em thừa nhận sản phẩm giày tại Xshop đang bán là hàng fake, hàng nhái, bởi vì mục đích chính của việc bán hàng này là phục vụ khách hàng sinh viên phân khúc giá rẻ nên bên em mới chọn kinh doanh loại hàng này”.

Đề nghị Cục quản lý Thị trường Hà Nội, các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội vào cuộc kiểm tra làm rõ những vấn đề trên và xử lý nghiêm những trường hợp kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng nhái trái phép trên địa bàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Dũng

Link gốc : https://phapluatnet.vn/thuong-hieu/ha-noi:-nghi-van-chuoi-cua-hang-giay-xshop-kinh-doanh-hang-gia-hang-nhai-48516.html

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tags : hàng giả hàng nhái

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất