Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 04/07/2016 15:36 (GMT+7)

Dừng lưu thông 13 sản phẩm của Coca-Cola: Siêu thị lúng túng!

Đại diện siêu thị Metro cũng cho rằng, cơ quan chức năng cần quy định cụ thể việc tạm dừng hay thu hồi sản phẩm của Coca Cola.

Về việc tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm của Coca Cola, các siêu thị cho biết cơ quan chức năng cần có chỉ đạo rõ ràng hơn về việc dừng hoặc thu hồi các sản phẩm của Coca-Cola.

Như tin tức đã đăng tải, mới đây, Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã có quyết định yêu cầu 6 tỉnh, thành phố: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Khánh Hòa tạm dừng lưu thông 13 thực phẩm bổ sung của Cty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam.

Theo đó, 13 sản phẩm này bao gồm nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost hương dâu, hương cam, hương xoài, nước tăng lực Samurrai hương dâu chai thủy tinh và chai PET, nước cam có tép Teppy, nước uống vận động Aquarius và Dasani có bổ sung khoáng chất.

Siêu thị Big C vẫn bày bán sản phẩm của Coca-Cola. (ảnh Anh Vân)

Siêu thị Big C vẫn bày bán sản phẩm của Coca-Cola. (ảnh Anh Vân)

Theo ghi nhận của PV, sáng 4/7, nhiều siêu thị lớn trên địa bàn Tp. Hà Nội như Big C, Metro…vẫn bày bán sản phẩm của Coca Cola.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thanh Huyền – Đại diện truyền thông hệ thống Siêu thị Big C cho hay: “Chúng tôi mới biết thông tin Thanh tra Bộ Y tế có quyết định tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm của Công ty nước giải khát Coca Cola Việt Nam vì thiếu giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.”

Tuy nhiên, điều bà Huyền băn khoăn là, quyết định tạm dừng lưu thông thì đã rõ ràng, nhưng quyết định các đơn vị phân phối không được phân phối các sản phẩm này thì siêu thị chưa nắm được (hoặc chưa có văn bản nào chỉ đạo). Đồng thời, Big C cũng chưa nhận được ý kiến gì từ phía doanh nghiệp Coca Cola về việc thu hồi 13 sản phẩm theo quyết định của Thanh tra Bộ Y tế.

“Chúng tôi sẽ hỏi bộ phận chuyên trách về việc kinh doanh các sản phẩm của Coca-Cola, tuy nhiên cơ quan chức năng cũng cần rõ ràng trong việc ban hành văn bản xử phạt doanh nghiệp. Như trong trường hợp các sản phẩm của Coca-Cola, nếu chúng tôi có được văn bản hướng dẫn cụ thể hơn về việc dừng kinh doanh sản phẩm thì sẽ dễ dàng với siêu thị.” – Bà Huyền cho biết.

Tương tự BiG C, siêu thị Metro cũng vẫn bày bán các sản phẩm của Coca-Cola như nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost loại hương cam, hương dâu; nước tăng lực nhãn hiệu Samurai; nước uống vận động Aquarius…

Đồng quan điểm với đại diện Big C, đại diện siêu thị Metro cũng cho rằng, cơ quan chức năng cần quy định cụ thể việc tạm dừng hay thu hồi sản phẩm của Coca Cola.

Ông Nguyễn Mỹ Khoa - Giám đốc Đối ngoại và truyền thông của Coca Cola Việt Nam thừa nhận, công ty đã chưa cập nhật đầy đủ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho việc sản xuất thực phẩm bổ sung.

“Một vài tháng trước đây, qua thanh tra nội bộ, chúng tôi nhận thấy có thêm một yêu cầu về điều kiện sản xuất các sản phẩm nước giải khát có bổ sung vi chất, hay còn được gọi là thực phẩm bổ sung. Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam thừa nhận chưa cập nhật đầy đủ về những thay đổi trong quy định và đã nhanh chóng khắc phục bằng việc hoàn tất hồ sơ để đăng ký đủ điều kiện sản xuất các sản phẩm Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất, Samurai, Nutriboost và Teppy vào tháng trước.

Hiện chúng tôi đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho các nhà máy ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng do Bộ Y Tế cấp. ” – Ông Mỹ cho biết.

Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế 6 tỉnh thành phố gồm TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Khánh Hòa, đề nghị giám sát việc dừng lưu thông 13 sản phẩm bổ sung của Công ty Coca Cola VN.

Theo đó, 13 sản phẩm này bao gồm nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost hương dâu, hương cam, hương xoài, nước tăng lực Samurrai hương dâu chai thủy tinh và chai PET, nước cam có tép Teppy, nước uống vận động Aquarius và Dasani có bổ sung khoáng chất.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, thanh tra Bộ Y tế đã bắt đầu đợt thanh tra toàn diện tại Coca Cola VN từ 21-6 vừa qua.

Quá trình thanh tra cho thấy 3 nhà máy của công ty này ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM có sản xuất thực phẩm bổ sung, trong khi công ty chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp để sản xuất thực phẩm bổ sung.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu công ty tạm dừng sản xuất và lưu thông sản phẩm để hoàn tất các loại giấy tờ theo quy định.

Theo ĐSPL

Cùng chuyên mục

Tin mới