Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 28/05/2019 10:43 (GMT+7)

Bạo loạn tại nhà tù Brazil, ít nhất 42 người bị siết cổ tới tử vong

Ít nhất 42 tù nhân ở Brazil đã bị siết cổ đến chết tại 4 nhà tù khác nhau, ngay sau khi một vụ xung đột băng nhóm xảy ra vào ngày trước đó khiến 15 người thiệt mạng.

Trong số các nạn nhân, ít nhất 27 người thiệt mạng tại nhà tù Antonio Trindale tại Manaus – thủ phủ của bang Amazonas.

Một nhà tù tại Brazil. Ảnh: Cyprus Mail.

Lực lượng đặc nhiệm liên bang đã được điều đến để ngăn chặn tình trạng bạo lực tại Manaus. Cơ quan cải tạo bang Amazonas ra thông cáo cho hay đã kiểm soát tình hình tại 4 nhà tù trên.

Các cuộc xung đột trong nhà tù thường lan rộng nhanh chóng ở Brazil, tại đây các bang đảng ma túy kiểm soát gần như tất cả các nhà tù.

Tháng 1/2017, gần 150 tù nhân đã chết trong 3 tuần bạo lực ở phía bắc và đông bắc Brazil khi các băng nhóm địa phương với sự hậu thuẫn của 2 phe ma túy lớn nhất Brazil tàn sát lẫn nhau. 

Tổng thống cực hữu Brazil Jair Bolsonaro đã thề giành lại quyền kiểm soát các nhà tù trong nước cùng với việc xây thêm nhiều nhà tù khác.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà tù do chính quyền bang quản lý và tình trạng quá tải khiến việc kiểm soát trở nên phức tạp. Thậm chí, các nhà tù còn trở thành nơi những băng nhóm tội phạm chiêu mộ thành viên, theo Reuters.

Người thân của một tù nhân bị sát hại. Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Brazil hiện có số tù nhân đông thứ 3 thế giới. Theo số lượng từ chính quyền, tính đến tháng 6/2016, Brazil có tổng cộng 726.712 tù nhân.

Ở thời điểm đó, số tù nhân đã nhiều gấp đôi tổng sức chứa 368.049 người của các nhà tù ở Brazil.

Mộc Miên(Theo Reuters)

Cùng chuyên mục

Tin mới