Thứ Hai , 13:44, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Thú sưu tầm 'bệnh hoạn' của ông trùm ma túy núp bóng vỏ doanh nhân

Đối tượng này núp dưới vỏ bọc là một “doanh nhân”. Có lẽ ít ai biết rằng vị “doanh nhân” nhiều vợ này lại có một sở thích rất quái đản, đó là sưu tầm đồ chơi tình dục.

Bắt “ông trùm” ma túy trốn nã

Thông tin từ Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, vào khoảng 13h45’ ngày 3/12, tổ công tác Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân đang làm nhiệm vụ tại khu vực phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy đã nhận được thông tin một đối tượng đang bị truy nã trốn ở khu vực này.

Ngay sau khi Công an phường Khương Trung nhận được thông tin từ các lực lượng chức năng để truy bắt đối tượng truy nã, đơn vị đã chủ động rà soát và phát hiện, bắt giữ đối tượng có quyết định truy nã Đặng Huy Tiến (57 tuổi), trú tại phường 2, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh.

Đối tượng Đặng Huy Tiến.

Đối tượng Tiến bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐT) về ma túy - Bộ Công an khởi tố về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, sau khi bị khởi tố đối tượng Tiến đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Tại thời điểm bị bắt lực lượng công an đã thu giữ 3 xe ô tô Lexus, Camry và xe ô tô Nissan của công ty do Tiến làm chủ.

Sau khi bắt được đối tượng Tiến các trinh sát đã đưa đối tượng về Công an phường để lấy lời khai và sau đó bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an để xử lý theo thẩm quyền. Để bắt giữ được Đặng Huy Tiến đó là cả một quá trình dầy công xác minh và đeo bám đối tượng của lực lượng hình sự CAP này.

Thành đại gia khi đang trốn nã

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào thời điểm đầu tháng cuối tháng 9/2016 đối tượng Tiến đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy thì bị cơ quan công an phát hiện. Sau khi nắm được hành vi của mình bị bại lộ Tiến đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 26/10/2016  Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã ra quyết định truy nã đặc biệt Đặng Huy Tiến về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Sở thích sưu tầm đồ chơi tình dục của Đặng Huy Tiến.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tiến cũng khai nhận sau khi bỏ trốn khỏi nơi cư trú, đối tượng đã di chuyển nhiều nơi như Cao Bằng, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong thời gian bỏ trốn này Tiến làm đủ việc để kiếm sống. Tuy nhiên, với một “ông trùm” ma túy, có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh nên Tiến phát rất nhanh.

Tiến khai, ngoài việc tìm mọi cách để tránh bị phát hiện Tiến còn kinh doanh nhiều ngành nghề. Từ các tỉnh thành Tiến bắt đầu lấy được lòng tin của nhiều chủ kinh doanh nên Tiến đã có cơ hội để phát triển thành ông chủ lớn. Sau một thời gian bỏ trốn đến đầu năm 2017 Tiến bắt đầu trở lại Hà Nội để tìm mối làm ăn.

Với một ông chủ có tiền và có nhiều mối quan hệ với các đại gia Tiến đã trở thành một doanh nhân thành đạt. Kinh danh nhiều ngành nghề khác nhau nhưng cuối cùng Tiến đã mở một công ty và chính ông ta làm Chủ tịch Hội đồng quản trị một công ty truyền thông, liên kết kinh doanh có trụ sở tại địa bàn quận Cầu Giấy.

Thời gian mở công ty truyền thông Tiến chủ yếu chỉ đứng sau điều hành. Mọi việc Tiến đều giao cho các giám đốc để tránh bị phát hiện ra thân thế của mình. Tuy đứng sau nhưng Tiến là người có kinh nghiệm nên công ty của kẻ trốn nã này đã sớm được công chúng biết đến. Công ty Tiến phát triển hàng ngày, hàng trăm nhân viên được Tiến tuyển vào để thay ông phát triển.

Tuy nhiên, từ khi có tiền, Tiến bắt đầu lộ ra thân thế bởi không như trước, vào thời điểm trốn nã Tiến chỉ kiếm tiền chứ không sắm sửa nhiều còn thời gian làm chủ tịch hội đồng quản lý của công ty truyền thông Tiến liên tục sắm nhiều “siêu xe”. Số dàn xe “khủng” bị cơ quan công an phát hiện và thu giữ khi Tiến bị bắt cũng là của Tiến đứng ra mua để đi và phục vụ cho việc quan hệ của mình.

Thế nhưng, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, Tiến trong một thời gian dài núp bóng sau một doanh nhân thành đạt Tiến vẫn không qua mặt được cơ quan công an và bị bắt khi ông ta đang là một đại gia đất Hà Thành. Sau khi Tiến bị cơ quan công an bắt giữ bạn bè và nhân viên cấp dưới của ông rất bất ngờ.

Cũng theo tìm hiểu từ một số nhân viên có chức quyền trong công ty của Tiến thì trong thời gian làm cho Tiến không hề ai biết Tiến là đối tượng truy nã. Không chỉ thế Tiến tuy làm chủ tịch hội đồng quản trị nhưng Tiến luôn giấu kín thân thế, gia đình của mình. Ngoài công việc ra Tiến ít cho nhân viên đến chơi hay tâm sự về gia đình. Vì thế, làm việc ở công ty của Tiến lâu nhưng không ai biết gì về gia đình Tiến và nơi ở trước đây của Tiến.

Thượng Sỹ Nguyễn Tuấn Điệp, CSHS - CAP Khương Trung chia sẻ: “Nhiều đêm đang nằm nhà cùng vợ con cũng phải lên đường làm nhiệm vụ khi nhận được tin đối tượng xuất hiện ở một vị trí nào đó. Có hôm 2-3 giờ sáng, anh em trinh sát vẫn ngồi ở công viên gần nhà đối tượng để theo dõi. Gần một tháng trời, ngày nào tổ hình sự của đơn vị cũng phải bám địa bàn như vậy”.

Trung tá Phạm Đức Dũng cho hay: “Tôi thường xuyên nửa đêm đến các vị trí trinh sát mật phục để động viên, tiếp sức cho các anh em bám sát đối tượng. Bởi đây là một nguồn tin hết sức quý giá, nếu không cố gắng và có niềm tin thì khó có thể bắt được một đối tượng “khôn ngoan” như Tiến”.

Trung tá Phạm Đức Dũng, Trưởng CAP Khương Trung cho biết, để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, Tiến đã dùng những đồng tiền phi pháp mua lại cổ phần một công truyền thông liên kết kinh doanh, có trụ sở tại Khu đô thị Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tiến giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị nhưng thực tế đây chỉ là chức ảo, Tiến hoàn toàn không làm việc. Nơi làm việc này cũng chính là nơi ở của đối tượng.

Do biết đang bị Công an theo dõi nên mọi hành động Tiến đều hết sức cẩn trọng và có tính toán. Đối tượng luôn ăn mặc chỉn chu, lịch sự như một doanh nhân thành đạt, thường xuyên di chuyển qua các địa bàn lân cận, và lên các vùng biên giới, tuy nhiên, khi di chuyển, Tiến liên tục đổi xe nhằm “cắt đuôi” Công an. Do đó, mỗi khi Công an đến nơi xác định thì đối tượng đã rời đi.

Nhóm PV

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tags : tội phạm đồ chơi tình dục sưu tầm ông trùm ma túy

Tin Phía sau vụ án tiếp theo

Tin Phía sau vụ án mới nhất