Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/05/2024 10:27 (GMT+7)

Khởi tố, bắt tạm giam một Giám đốc DN hoạt động công ích ở Bình Dương

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt bắt tạm giam bị can Thái Huỳnh Ngân, Giám đốc Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên (Bình Dương) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngày 7/5/2024, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Thái Huỳnh Ngân, Giám đốc Xí nghiệp Công trình công cộng thành phố Tân Uyên.

tm-img-alt
Bị can Thái Huỳnh Ngân lúc bị bắt giữ.

Ông Thái Huỳnh Ngân có thời gian dài giữ chức vụ Phó giám đốc và được bổ nhiệm chức vụ giám đốc công ty từ tháng 8/2023.

Theo đó, Giám đốc Xí nghiệp Công trình công cộng TP. Tân Uyên bị bắt vì có hành vi sai phạm trong một vụ án liên quan xử lý rác thải được Công an tỉnh Bình Dương điều tra từ năm 2023.

Cụ thể, Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên ký hợp đồng vận chuyển rác của TP Tân Uyên từ bãi rác trung chuyển tới nhà máy xử lý tập trung của tỉnh Bình Dương. Trong số các xe vận chuyển rác thải có một chiếc xe của Hợp tác xã Thái Hòa được Xí nghiệp đưa vào danh sách xe trung chuyển của xí nghiệp.

Tuy nhiên, xe này lại không chở rác theo hợp đồng là lấy rác tại bô rác Tân Hiệp (TP Tân Uyên) mà lại lấy rác từ một công ty khác rồi đưa về nhà máy xử lý rác tập trung của tỉnh Bình Dương. Trong khoảng 17 tháng thực hiện việc vận chuyển "ngoài luồng", chiếc xe chở rác trên đã gây thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng tiền ngân sách.

Được biết, Xí nghiệp Công trình công cộng TP. Tân Uyên là doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực công ích, thu gom, vận chuyển rác thải do UBND thành phố Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) quản lý.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có Tổng Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) là một trong những công ty dẫn đầu về ngành sản xuất – kinh doanh nước sạch, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, nước thải. Biwase đã đầu tư cả nhà máy đốt rác phát điện công suất tiếp nhận rác từ dự án đã được nâng lên từ 2.350 tấn lên 2.520 tấn mỗi ngày. Trong quá trình xử lý, dự án đã thành công trong việc tái chế rác để sản xuất phân hữu cơ với công suất 840 tấn/ngày. Đồng thời, lò đốt rác cũng được kết hợp với công suất phát điện từ quá trình đốt rác, với công suất đốt 200 tấn/ngày và công suất phát điện 5MW./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.
Vụ Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thuỳ: Luật sư lên tiếng
"Theo đơn tố cáo của Thanh Hằng, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ vào cuộc để điều tra, xác minh về các hành vi của Hoàng Thùy vừa qua để xác định được mức độ vi phạm để có thể đưa ra mức xử lý phù hợp", luật sư nói.
Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên sở TT&TT
'Thanh Hằng đã thông qua đại diện pháp lý của mình có văn bản chính thức gửi Sở Thông Tin và Truyền Thông TP. HCM và một số cơ quan chức năng có thẩm quyền khác đề nghị hỗ trợ pháp lý để giải quyết, xử lý các cá nhân, nhóm đối tượng có hành vi cung cấp và phát tán thông tin sai lệch' - Thanh Hằng nhấn mạnh.