Thứ Ba , 21:21, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Đại Kim đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 12/10 cách đây 60 năm, Bác Hồ về thăm và động viên HTX Nông nghiệp số 1 Đại Từ - Đại Kim, đơn vị lá cờ đầu của nông thôn ngoại thành Hà Nội.

Tại Lễ kỷ niệm sự kiện quan trọng nói trên, diễn ra sáng ngày 12/10/2018, ông Vũ Duy Mỡi, nguyên xã viên phụ trách công việc kế toán, thống kê của HTX Nông nghiệp Đại Từ, một trong những nhân chứng sống thời ấy, phát biểu: Bác căn dặn toàn thể xã viên đoàn kết một lòng thi đua sản xuất, không ngừng phấn đấu để khi nào đạt năng suất 90 cân thóc/sào thì viết thư cho Bác, Bác sẽ về ăn cơm chiêm với bà con. Vâng lời Bác dạy, Ban chi uỷ cũng như Chi bộ Đảng ở đây ngày ấy đã tìm tòi mở rộng quy mô HTX, từng bước đưa mức sống của nhân dân ngày một tăng, góp phần cuộc kháng chiến, kiến quốc. 

Phường Đại Kim đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Trần Ngọc Kha

Phát biểu của Bí thư Đảng uỷ phường Đại Kim Trần Đại Dũng tại buổi lễ. Ảnh: Trần Ngọc Kha.

Phát biểu trước cán bộ nhân dân toàn phường, Bí thư Đảng uỷ phường Đại Kim Trần Đại Dũng cho biết: Trong suốt 60 năm qua, những tình cảm sâu nặng của Bác đã trở thành động lực tinh thần to lớn, thôi thúc Đảng bộ và nhân dân toàn phường không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức tiến lên đạt nhiều thành tích quan trọng. 

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã gửi tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đại Kim.

Một số tiết mục văn nghệ của bà con trong địa bàn chào mừng buổi lễ. Ảnh: Trần Ngọc Kha

 Ngọc Kha - Văn Thịnh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thủ tướng chính phủ bằng khen phường Đại Kim

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất