Thứ Sáu , 21:54, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La năm 2019 diễn ra từ ngày 15/2 - 21/2/2019.

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện, phát huy tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch của vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, tối 15/2, huyện Quỳnh Nhai tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện năm 2019.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi khai mạc

Tuần Văn hóa – Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc xúc tiến, phát triển du lịch huyện Quỳnh Nhai, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư xây dựng thương hiệu của mình, góp phần giới thiệu quảng bá giá trị di tích, di sản Việt Nam và bản sắc văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc huyện Quỳnh Nhai. Đây cũng là dịp để giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc về ý thức trách nhiệm trong xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Gắn công tác văn hóa, thể thao và du lịch với thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội của địa phương.

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2019 diễn ra từ ngày 15/2 - 21/2 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trải nghiệm như: Đua thuyền, trình diễn múa văn hóa cộng đồng, ẩm thực và các trò chơi dân tộc, hội chợ cá sông Đà, các địa điểm du lịch hấp dẫn...

Đón nhận nhãn hiệu chứng nhận “Cá sông Đà - Sơn La” và “Cá Tầm - Sơn La”.

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra Tuần Văn hóa, du khách sẽ được tham quan, hòa nhịp vào các chợ phiên tại các xã trên địa bàn huyện, như: Chợ phiên Trung tâm xã Mường Sại (15/2); chợ phiên Mường Giàng, Mường Giôn (16/2); chợ phiên Chiềng Khay, Huổi Ái xã Mường Sại (17/2); chợ Huổi Cuổi (18/2); chợ Pá Ma Pha Khinh, Chiềng Khoang (19/2); chợ Cà Nàng, chợ trung tâm xã Mường Sại (20/2); chợ Mường Giàng, Mường Chiên (21/2). Thông qua đó, nhằm tuyên truyền quảng bá hình ảnh, khai thác các sản phẩm đặc trưng, những giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Quỳnh Nhai đến du khách trong và ngoài tỉnh, biết về mảnh đất, con người Quỳnh Nhai.

 

Chào mừng lễ khai mạc, tối cùng ngày đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Quỳnh Nhai đổi mới”, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; giới thiệu miền đất, con người và bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Sơn La và vùng đất Quỳnh Nhai. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố và trao nhãn hiệu chứng nhận “Cá sông Đà - Sơn La” và “Cá Tầm - Sơn La”.

Phan Kiên - Đoàn Đức

Nguồn : Khỏe 365

Tags : Sơn La năm 2019 khai mạc tuần văn hóa thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất