Thứ Năm , 04:08, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Đình chỉ lưu hành thuốc 'Nhức khớp tiêu bại hoàn'

Cục Quản lý Dược khẳng định không cấp giấy đăng ký lưu hành cho loại thuốc “Nhức khớp tiêu bại hoàn”.

Cục Quản lý Dược đã ban hành Công văn số 6406/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo quyết định đình chỉ lưu hành thuốc mang tên Nhức khớp tiêu bại hoàn, nơi sản xuất là Cơ sở Đông nam dược Đại An (địa chỉ 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội).

Chưa được phép lưu hành, nhưng sản phẩm đã được bán.

Căn cứ vào công văn báo cáo kết quả kiểm tra chất lượng thuốc kèm theo phiếu kiểm nghiệm về thuốc nêu trên của Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM cùng kết quả xác minh, đối chiếu dữ liệu về đăng ký thuốc, Cục Quản lý Dược khẳng định không cấp giấy đăng ký lưu hành cho loại thuốc này. Đây là thuốc dược liệu có chứa paracetamol.

Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, người dân không được buôn bán, sử dụng thuốc có tên "Nhức khớp tiêu bại hoàn."

Riêng với Sở Y tế Bến tre, cần phối hợp với các cơ quan chức năng khác thực hiện thanh tra, kiểm tra cơ sở YHCT Vạn An Đường về chứng từ, hóa đơn mua bán, xác định nguồn gốc xuất xứ của thuốc Nhức khớp Tiêu bại hoàn và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo về các cơ quan chức năng.

Theo NĐ&ĐS

Tin Liên quan

Tags : đình chỉ lưu hành thuốc khớp

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất