Thứ Năm , 07:41, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

CSGT tỉnh Khánh Hòa: Phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm

Được sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo phòng CSGT và công an các địa phương tăng cường triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT.

Chia sẻ về tình hình giao thông năm 2017 (từ 16/11/2016 đến 15/11/2017), Thượng tá Nguyễn Văn Khải – Phó Trưởng phòng CSGT CA tỉnh Khánh Hòa cho hay: Trong năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 169 vụ TNGT làm chết 155 người, bị thương 54 người. So với năm 2016, số vụ giảm 10 vụ, tăng 03 người chết và giảm 44 người bị thương. Nguyên nhân dẫn đến TNGT chủ yếu do người tham gia giao thông đi không đúng phần đường, thiếu chú ý quan sát, dùng rượu bia khi tham gia giao thông,…

Thượng tá Nguyễn Văn Khải- Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa.

Trong công tác TTKS, riêng đường bộ, lực lượng chức năng đã phát hiện tổng số 34.149 t/h vi phạm TTATGT, ra quyết định xử phạt 30.283 t/h; số tiền phạt 27,582 tỷ đồng thu nộp ngân sách Nhà nước. CA các địa phương, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý li phạm, bảo đảm TTATGT trên các tuyến quốc lộ do đơn vị phụ trách; phối hợp với Thanh tra giao thông, Trung tâm đăng kiểm và CA các địa phương thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, xử lý các trường hợp phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định trên địa bàn tỉnh, ô tô chở hàng vượt quá tải trọng trên tuyến Quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh, lập biên bản VPHC: 5.154 trường hợp vi phạm, xử phạt vi hành chính 3.712 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước số tiền gần 2,9 tỷ đồng.

Để nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông, giảm thiểu TNGT, đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho các đối tượng nhân dân, các lớp học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân. Phòng đã tổ chức thực hiện 17 phóng sự về tình hình TTATGT đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh, về tình hình ra quân thực hiện kế hoạch của Giám đốc CA tỉnh tăng cường lực lượng phối hợp thực hiện công tác đảm bảo TTATGT trên các tuyến Quốc lộ; cấp phát 17.500 tờ rơi và thư chúc Tết, 200 đĩa CD, thực hiện công tác tuyên truyền lưu động bằng xe gắn loa phóng thanh tuyên truyền về tình hình ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Đồng thời, phòng cũng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức hội thi ATGT cho học sinh cấp tiểu học 8 trường tham gia với 240 học sinh tham dự, phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Khánh Hòa hướng dẫn kỹ năng giao thông tại các cổng trường cho 70 Đoàn viên, tình nguyện viên; tham gia giảng dạy ATGT cho 94 chiến sỹ nghĩa vụ quân sự trong CAND năm 2017. Tuyên truyền ATGT cho các doanh nghiệp, ban ngành, đoàn thể, trường học 14 lượt với 14.110 người tham dự.

Nói về nhiệm vụ thời gian tới, Thượng tá Ngô Văn Thảo – Trưởng phòng CSGT CA tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đảm bảo TTATGT cho nhân dân là nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Do đó, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT và chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT năm nay, đặc biệt là Chỉ thị 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng (Khóa XI) cũng như Chỉ thị số 02 của Bộ Công an liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND trong tình hình mới.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, đơn vị sẽ chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức TTKS đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định,…

Việt Dũng

Tin Liên quan

Tags : CSGT tai nạn giao thông trật tự an toàn giao thông CSGT tỉnh Khánh Hòa PC67

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất