Thứ Ba , 21:17, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Công an huyện Phong Điền, Cần Thơ: Nâng cao quản lý hành chính

Đội Cảnh sát QLHC - TTXH Công an huyện Phong Điền đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các chương trình kế hoạch, biện pháp công tác nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, thời gian qua, Đội Cảnh sát QLHC - TTXH Công an huyện Phong Điền đã không ngừng nỗ lực đẩy mạnh thực hiện công tác đổi mới trên tất cả các phương diện, lĩnh vực và đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Trung tá Trương Thanh Mộng, Phó trưởng Công an huyện Phong Điền.

Theo đó, bên cạnh việc chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân huyện, phối hợp các ngành, các cấp, các cơ quan đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác QLNN về ANTT.

Chỉ trong 9 tháng năm 2018, Đội Cảnh sát QLHC - TTXH Công an huyện Phong Điền đã thực hiện đăng ký thường trú 3.500 hồ sơ; tiếp nhận thông báo lưu trú 5.964 khẩu; cấp phát 6.426 thẻ căn cước công dân theo công nghệ mới (12 số); làm tốt công tác tra cứu trả lời các yêu cầu nghiệp vụ; nắm chắc tình hình, quản lý tốt các cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện (trong đó phát hiện 09 vụ vi phạm với 04 trường hợp tẩy xóa hộ khẩu, khai man giả mạo hồ sơ làm CCCD 01 trường hợp, khai man để được đăng ký thường trú 03 trường hợp và không giấy ANTT, không thông báo lưu trú 01 trường hợp).

Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện kế hoạch triển khai xây dựng cở sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện, thời gian thực hiện từ ngày 27/4/2018 đến ngày 15/9/2018 đã thu 24.951 phiếu Thu thập thông tin dân cư (mẫu DC01) đạt 100% kế hoạch đã đề ra.

Ngoài ra, Đội Cảnh sát QLHC - TTXH Công an huyện Phong Điền cũng đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội đến cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn, nhất là các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về TTXH.

Cụ thể, tính từ đầu năm đến nay, đã phối hợp với đài phát thanh tuyên truyền được 1.008 lượt với thời lượng 11.592 phút; đặc biệt thông qua các cuộc họp, sinh hoạt tại địa bàn dân cư tuyên truyền 12 cuộc với 549 lượt người tham dự…

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ tốt nhất cho người dân Công an huyện Phong Điền còn cử cán bộ của Đội Cảnh sát QLHC - TTXH thường xuyên trực tiếp xuống địa bàn tổ chức hướng dẫn, làm thủ tục cấp đổi, cấp mới cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già yếu, người khuyết tật không có điều kiện đi lại, đồng thời phối hợp Bưu điện thực hiện chuyển thẻ căn cước công dân, hộ khẩu… qua đường bưu điện từ đó đã nhận được sự đồng tình ủng hộ, đánh giá rất cao của người dân.

Trung tá Trương Thanh Mộng, Phó trưởng Công an huyện Phong Điền, cho biết: Để hoàn thành các nhiệm vụ trên, ngoài việc phân công, sắp xếp thời gian, công việc hợp lý, lãnh đạo Công an huyện Phong Điền còn không ngừng tạo điều kiện đưa cán bộ đi tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ cho mỗi cán bộ, chiến sỹ nên đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội. Trong đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ của đội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, đảm bảo giải quyết hồ sơ nhanh chóng, đúng thủ tục và thời gian quy định.

Có thể nói, với những cách làm năng động, tận tụy, nhiệt tình trong công việc, các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát QLHC - TTXH Công an huyện Phong Điền đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo ANTT cũng như công tác quản lý về trật tự xã hội tại địa phương.

Minh Luân - Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : xã hội công an an toàn hành chính

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất