Thứ Sáu , 15:50, Ngày 22/02/2019

Gia đình và pháp luật

Cơ quan chức năng 'buông tay' cho D'Vincy hoạt động 'chui'?

Theo thông tin từ đại diện Sở Y tế TP Hà Nội, trong danh sách các đơn vị hoạt động dịch vụ thẩm mỹ không có tên D’Vincy.

Như vậy, có đủ cơ sở xác định D’Vincy từng quảng cáo là viện thẩm mỹ, nhưng thực chất là hoạt động khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Không chỉ vậy, tại thời điểm PV xác minh từ Sở Y tế TP Hà Nội, trong danh sách những người được cấp chứng chỉ hành nghề tại TP Hà Nội không có tên bác sĩ Trần Sinh Lục, người từng tham gia tư vấn dưới cái tên Louis Trần.

Người được cho là bác sĩ Trần Sinh Lục (Louis Trần) xuất hiện trong hầu hết các video quảng cáo của D'Vincy.

Vậy viện thẩm mĩ này hoạt động “chui”, bác sĩ thì hành nghề tùy tiện? Và từ trước tới nay bao nhiêu quý bà, quý cô không hề biết được điều đó mà cả tin để rồi đánh đu với “tử thần” khi đến giao phó nhan phận cho người được gọi là Louis Trần nói riêng, viện thẩm mỹ “chui” D’Vincy nói chung?

Ông Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hà Nội nói với PV, Sở Y tế quản lý chuyên môn và chất lượng hoạt động của những cơ sở y tế đã được cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Đối với D’Vincy là cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép là trách nhiệm của cơ quan quản lý địa bàn. Cụ thể trong trường hợp này là UBND quận và Phòng Y tế quận Đống Đa.

Một cảnh trong video quảng cáo của D'Vincy trên Youtube.

Khi nhóm PV tìm hiểu viện thẩm mỹ D’Vincy thì cơ sở làm đẹp này đã hoạt động một thời gian khá dài. Điều đó cho thấy công tác quản lý của UBND quận Đống Đa nói chung, phòng Y tế quận nói riêng đang rất lỏng lẻo. Lỏng lẻo đến mức khách hàng thì nườm nượp đến làm đẹp, các cơ quan chức năng thì “không biết”(?) sự xuất hiện của D’vincy?

Sau khi báo đăng bài phản ánh về hoạt động “chui” của D’Vincy, vài ngày sau đó, trên zalo và facebook đã không còn dấu vết quảng cáo hoạt động thẩm mỹ của D’Vincy. Tuy nhiên, trên You tube vẫn đang tồn tại nhiều video quảng cáo hoạt động thẩm mỹ của D’Vincy mà chưa được gỡ bỏ.

Đáng nói, PV báo PL&XH đã nhiều lần liên hệ làm việc với chủ cơ sở thẩm mỹ D'Vincy nhưng không nhận được sự hợp tác của viện thẩm mỹ "chui" này. 

Rất nhiều video quảng cáo của D'Vincy đang lộng hành trên Internet.

Đặc biệt là chiều 25/7, một nhóm PV đến tại địa chỉ 458 Xã Đàn thì mọi hoạt động đón khách, tư vấn làm đẹp cho khách vẫn diễn ra rất bình thường. Sau một hồi tư vấn các dịch vụ làm đẹp của cơ sở D’Vincy, cô nhân viên của cơ sở thẩm mỹ này cho biết, D’Vincy hiện đang liên kết với bệnh viện đa khoa Hà Thành để hoạt động các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp cho khách.

Sau khi tư vấn cho khách xong, cô nhân viên cho biết sẽ gọi hẹn bác sĩ để gặp và tư vấn làm đẹp. Sau khi gọi cho ai đó thì cô nhân viên trả lời rằng, nếu muốn được bác sĩ tư vấn làm đẹp thì phải đợi ngoài giờ hành chính. Thế nhưng chỉ vài phút sau đó, nghi ngờ nhóm PV không phải là “khách” thật, thì cô nhân viên lại lật lọng: “Bên em bây giờ mới đang setup chứ chưa vào hoạt động”.

Phòng Y tế và UBND quận Đống Đa bất lực trước sự lộng hành này?

Với những gì đang diễn ra hoạt động của viện thẩm mỹ D’Vincy phải chăng cơ sở thẩm mỹ viện “chui” này như đang thách thức các cơ quan quản lý Nhà nước, cụ thể là các cơ quan chức năng quận Đống Đa. Phòng Y tế quận Đống Đa chưa biết gì về hoạt động của D’vincy? Hay “bất lực” trước sự lộng hành của D’Vincy?

Theo PL&XH

Tin Liên quan

Tags : Thẩm mỹ viện hoạt động chui

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất