Thứ Ba , 07:02, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Thông tin phân luồng giao thông khi ông Obama ở Hà Nội

CSGT sẽ không cấm cứng các tuyến phố có đoàn xe hộ tống, mà chỉ cấm xe khách, xe tải từ 1,25 tấn trở lưu thông trên các tuyến đường thuộc hành lang bảo vệ.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng Đội Tuyên truyền (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, lực lượng CSGT Hà Nội được phân công đón dẫn đoàn, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trong thời gian ông Obama sang thăm Việt Nam.

Về kế hoạch phân luồng cụ thể, ngoài phân luồng hơn 300 nút giao thông, cảnh sát sẽ kiểm soát các tuyến đường chính ra vào thành phố.

Cơ quan chức năng sẽ tổ chức giao thông, chặn các ngả đường không để phương tiện đi vào các nút giao đoàn hộ tống Tổng thống Obama di chuyển.

Nguồn tin từ báo chí cho hay: CSGT sẽ không cấm cứng các tuyến phố có đoàn xe hộ tống, mà chỉ cấm xe khách, xe tải từ 1,25 tấn trở lưu thông trên các tuyến đường thuộc hành lang bảo vệ. Các phương tiện còn lại vẫn được lưu thông cùng chiều nhưng dưới sự giám sát của lực lượng an ninh.

Trong diễn biến khác, được biết, giống như những lần đón tiếp nguyên thủ các nước, CSGT dẫn đoàn sẽ có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài trước khi chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh rạng sáng ngày 23/5.

Lực lượng CSGT Hà Nội được phân công đón dẫn đảm bảo an toàn khi ông Obama sang Việt Nam - (Ảnh: Nhất Nam).

Lực lượng CSGT Hà Nội được phân công đón dẫn đảm bảo an toàn khi ông Obama sang Việt Nam - (Ảnh: Nhất Nam).

Lực lượng này sẽ đảm nhiệm việc dẫn đường đoàn xe hộ tống ông Obama và tùy tùng đến các địa điểm trong khuôn khổ chuyến thăm ở Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn giao thông, cảnh sát giao thông, công an phường và quận, dân phòng và quân đội sẽ sẵn sàng chặn các ngả đường, đảm bảo không có phương tiện nào giao cắt qua các ngã ba, ngã tư khi có đoàn hộ tống Tổng thống Obama đi qua.

Dự kiến Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội huy động 100% quân số trong thời điểm đoàn xe hộ tống ông Obama di chuyển tại Thủ đô để phân luồng giao thông và đảm bảo trật tự.

Trả lời báo chí, Thiếu tướng Lương Văn Khang-Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an cho hay, đối với chuyến thăm Việt Nam lần này, phía Mỹ đã tổ chức rất nhiều đoàn tiền trạm tỉ mỉ về công tác báo chí, lễ tân, phục vụ, trong đó đặc biệt lưu tâm đến công tác bảo vệ.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Bộ Công an đã giao cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ chủ trì công tác bảo vệ với tinh thần nước chủ nhà là lực lượng nòng cốt, trực tiếp huy động các phương tiện, nhân lực tốt nhất và phối hợp với các Bộ, ban, ngành từ trung ương tới địa phương, đặc biệt là lực lượng quân đội để bảo vệ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.

Đến nay, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã phối hợp với các đơn vị, công an địa phương, lực lượng quân đội một cách chặt chẽ; các phương án, kế hoạch cụ thể đã được thiết lập, diễn tập nhiều lần và chủ động triển khai từ nay tới khi tổng thống Obama rời Việt Nam.

Về các đề nghị của cơ quan Mật vụ Mỹ, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phối hợp một cách thấu đáo, phù hợp với tình hình và thông lệ, sao cho quá trình triển khai các kế hoạch đảm bảo hiệu quả nhất, an toàn nhất cho Tổng thống Obama.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Việt Nam ngày 23-25/5. Ông Obama dự kiến hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, thảo luận về việc tăng cường hợp tác Việt - Mỹ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, những vấn đề khu vực và quốc tế. Tại Hà Nội, ông Obama sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ.

Trong các cuộc gặp gỡ ở Hà Nội và TP HCM, ông Obama sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào năm nay. Ông dự kiến gặp các thành viên Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) và cộng đồng doanh nghiệp.

Nhất Nam

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : Tổng thống Obama CSGT Hà Nội tiếp đón lực lượng CSGT

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất