Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 23/04/2021 11:09 (GMT+7)

Quyết định 'nóng' của ông Đoàn Ngọc Hải sau tin nhắn của Thượng tướng Võ Văn Tuấn

Ngay sau khi đọc được thông tin, ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định trích quỹ giúp chữa thương tật cho cháu Vàng Nhù Xa.

Thông tin trên trang cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải mới đây đã đăng tải thông tin về việc ông quyết định trích quỹ Vì đồng bào để giúp chữa thương tật cho 1 cháu bé 9 tuổi ở Lai Châu.

Quyết định "nóng" của ông Đoàn Ngọc Hải sau tin nhắn của Thượng tướng Võ Văn Tuấn

Ông Đoàn Ngọc Hải cho hay, trước đó, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, nguyên Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chuyển cho ông xem 1 bài báo trên Báo Thanh Niên về cháu học sinh tên Vàng Nhù Xa, 9 tuổi, học sinh lớp 3 ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Theo đó, cậu học sinh lớp 3 bị vẹo xương sống, phải nằm ườn ra bàn mỗi giờ học vì đau lưng.

Qua kiểm tra, cô giáo phát hiện cháu Xa bị lệch, cong vẹo, nhiều chỗ đốt xương sống trồi ra.

Được biết, nguyên nhân do hè năm trước, trong lúc đi rừng hái măng Xa bị té, dù rất đau nhưng sau đó sợ bị bố la nên cậu đã âm thầm chịu đựng từ đó tới nay.

tm-img-alt
Hình ảnh cháu Vàng Nhù Xa được cô giáo đăng tải trên mạng xã hội.

Do hoàn cảnh khó khăn nên cháu bé cũng không có điều kiện để chữa trị đến nơi đến chốn, trong khi cô giáo cũng không đủ khả năng để giúp đỡ học trò, cô Khuyên quyết định đưa thông tin về tình trạng của cậu học trò lên trang Facebook cá nhân kêu gọi bạn bè, người quen chung tay.

Ngay sau khi đọc được thông tin, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã trao đổi với trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện nhi Trung ương và quyết định trích quỹ giúp chữa thương tật cho cháu Vàng Nhù Xa.

“Căn nhà của bố con Xa, gọi là nhà nhưng thực ra giống cái chòi tranh nằm cheo leo tách biệt trên núi, được dựng tạm bằng mấy tấm tranh, hở đầu hở đuôi trên một nền đất nhỏ chừng 12 m2, ngày nắng thì nắng vào tận nhà, ngày mưa thì không còn chỗ nào khô. 

Nhà cũng chẳng có vật dụng gì đáng giá, bố Xa thì không hiểu gì về bệnh của con nên khi chúng tôi nói chuyện, khó khăn lắm mới giải thích được cho ông ấy hiểu. 

Việc để ông ấy đưa Xa đi bệnh viện là điều không tưởng, nên chúng tôi đành ngậm ngùi về trường, tìm cách giúp đỡ cậu bé. Học trò miền cao thiệt thòi vậy”, Báo Thanh Niên dẫn lời cô Khuyên nói và cho biết mẹ cậu bé Xa đã mất gần 3 năm nay, nhà chỉ có 2 bố con sống nương tựa vào nhau.

Cùng chuyên mục

Tin mới