Thứ Ba , 19:54, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

Phản hồi vụ việc xảy ra tại Công ty nước sạch số 2 Hà Nội

Liên quan đến việc trả lương cho người lao động ngày Lễ, Tết tại Công ty nước sạch số 2 Hà Nội mà báo phản ánh, công ty sau đó đã có phản hồi về việc này.

Chúng tôi đã có bài “Công ty nước sạch số 2 Hà Nội: Trả lương cho người lao động làm việc những ngày lễ, Tết có đúng qui định không?”. Nội dung bài viết phản ánh về việc trong những năm gần đây, Công ty nước sạch số 2 Hà Nội có dấu hiệu vi phạm Bộ luật Lao động trong việc trả lương cho cán bộ công nhân viên làm việc vào những ngày lễ, Tết. Theo phản ánh của công nhân viên chức của Công ty nước sạch số 2 Hà Nội thì trong nhiều năm liền, công nhân viên làm việc vào những ngày nghỉ như ngày lễ, Tết đều không được trả lương theo quy định của Nhà nước, theo qui định của Luật Lao động, mà chỉ trả theo mức lương như ngày làm việc bình thường gây nhiều bức xúc cho người lao động và gia đình của họ.

Trụ sở Công ty nước sạch số 2 Hà Nội.

Ngày 29/03/2019, Công ty nước sạch số 2 Hà Nội có ý kiến phản hồi về những nội dung đăng tải trong bài viết với nội dung như sau:

“Ngày 27 tháng 2 năm 2019, Công ty nước sạch số 2 Hà Nội có buổi tiếp, làm việc với phóng viên báo về thông tin phản ánh việc thanh toán tiền lương cho người lao động khi làm việc các ngày lễ, Tết năm Kỷ Hợi 2019. Đại diện công ty khẳng định đơn vị đã và đang thực hiện đúng, đủ các quy định, hướng dẫn của Nhà nước cùng quy chế công ty về việc bảo đảm chế độ, tiền lương với người lao động.

Công ty nước sạch số 2 Hà Nội là doanh nghiệp cổ phần có vốn Nhà nước chi phối lớn nên mọi kế hoạch hoạt động hàng năm, trong đó có kế hoạch quỹ tiền lương phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện. Thời điểm tháng 2 năm 2019 kế hoạch của công ty đang trình phê duyệt nên việc thanh toán lương tháng 1 và tháng 2/2019 là tạm ứng chưa đầy đủ chi tiết các khoản mục theo quy chế.

Mặt khác, thực hiện điều lệ và nội quy lao động của công ty, thông tin tài liệu nội bộ phải có căn cứ cơ sở khi phát hành, tại buổi làm việc trực tiếp ngày 27 tháng 2 năm 2019 chúng tôi chưa thể cung cấp tài liệu theo đề nghị của phóng viên. Đến nay các kế hoạch hoạt động năm 2019 của công ty đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, Công ty nước sạch số 2 Hà Nội đã thực hiện thanh quyết toán tiền lương chi tiết quý 01 năm 2019 tại đơn vị đúng quy định Nhà nước và quy chế công ty. Công ty nước sạch số 2 Hà Nội xin trả lời phản hồi với quý báo về nội dung thông tin đã nêu. Rất mong sự hợp tác của quý báo và phóng viên để được cung cấp trao đổi thông tin đầy đủ và khách quan đến công luận”.

An Ninh - Trung Hiếu

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tiền lương Công ty nước sạch Hà Nội tiền công

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất