Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 10/05/2017 20:14 (GMT+7)

Ông chủ Amazon: Làm gì thì làm cũng phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày!

Khác với doanh nhân "tham công tiếc việc", dành rất ít thời gian nghỉ ngơi, ông chủ Amazon Jeff Bezos vẫn ưu tiên việc ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày.

Theo CNBC, là một doanh nhân thành đạt đồng nghĩa với việc Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos phải xử lý rất nhiều công việc. Những gì Jeff Bezos sở hữu khiến mọi người nghĩ, ông hẳn là một người "tham công tiếc việc". Tuy nhiên, ông cực kì quan tâm đến giấc ngủ mỗi đêm.

CEO Amazon - Jeff Bezos

Tỷ phú Bezos lý giải: "Giấc ngủ đủ 8 giờ tạo ra sự khác biệt lớn cho tôi. Đối với tôi, giấc ngủ đầy đủ là điều cần thiết để lấy lại năng lượng và bắt đầu ngày làm việc tràn đầy sức sống. Tôi luôn cố gắng hết sức để thực hiện được điều đó”.

Theo Bezos, một giấc ngủ dài như trên không những giúp ông tăng cường năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo mà còn làm cho ông có trí óc minh mẫn, tỉnh táo khi đưa ra các quyết định.

"Hầu hết chúng ta đều phải sống cuộc sống của mình mỗi ngày, chúng ta không cần phải tối đa hóa số lượng quyết định được đưa ra mỗi ngày. Đưa ra một số ít các quyết định đúng đắn quan trong hơn việc suy nghĩ quá nhiều. Nếu bạn rút ngắn thời gian ngủ, bạn có thể có thêm vài giờ làm việc, nhưng tăng quả công việc thì là điều không tưởng. Đối với công việc, chất lượng các quyết định luôn quan trọng hơn số lượng".

Sự thành công của Jeff Bezos là minh chứng cho thấy các doanh nhân hoàn toàn có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công mà không cần làm việc suốt ngày đêm. Mặc dù thời lượng giấc ngủ cần thiết cho sự hồi phục trí não của mỗi người là khác nhau nhưng nếu bạn cảm thấy không thể tập trung giải quyết công việc trong ngày, rất có thể nguyên nhân là do thiếu ngủ.

Nghiên cứu khoa học cũng nhấn mạnh tác động của giấc ngủ đối với quá trình tiếp nhận thông tin: mã hóa thông tin mới, củng cố thông tin và hình thành các liên kết trí nhớ, lấy thông tin từ bộ nhớ. Giấc ngủ được chứng minh có tác dụng cải thiện khả năng cân nhắc chính xác nguồn thông tin và cách xử lý thông tin của não bộ và đưa ra quyết định sáng suốt, chính xác.

Jeff Bezos đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời từ chính những thói quen đơn giản hàng ngày và luôn biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Phương Anh/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy trình đúng và đúng quy trình
Trong các vụ việc bổ nhiệm sai quy định liên quan đến người thân các lãnh đạo, cái đáng trách nhất ở đây là trách các “sếp” vì tham lam danh vọng mà tìm mọi cách đẩy người thân của mình lên nhanh nhất, nhưng cuối cùng thành ra huỷ hoại tương lai của họ.