Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 03/05/2024 14:18 (GMT+7)

Tài khoản bất ngờ nhận được hơn 900 triệu đồng, người phụ nữ tức tốc làm điều này

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Công an TP Hải Phòng, Công an phường Cầu Tre (quận Ngô Quyền) vừa hướng dẫn người dân trả lại hơn 900 triệu do chuyển tài khoản nhầm.

Lúc 16h ngày 26/4, chị T. (46 tuổi) đến Công an phường Cầu Tre (Công an quận Ngô Quyền) trình báo về việc chị nhận được số tiền 901 triệu đồng vào tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng ACB.

Sau đó có nhiều số điện thoại gọi đến chị T. đề nghị chị chuyển trả số tiền trên.

Tài khoản bất ngờ nhận được hơn 900 triệu đồng, người phụ nữ tức tốc làm điều này Ảnh 1
Lực lượng chức năng hướng dẫn chị T. trả lại tiền chuyển nhầm vào tài khoản của chị.

Đến 14h ngày 26/4, tài khoản của chị T. lại được chuyển thêm số tiền 4 triệu đồng với nội dung cảm ơn và có nhiều người điện thoại xưng là nhân viên ngân hàng ở Vũng Tàu đề nghị chị T. hoàn trả lại ngay số tiền trên.

Sau khi tiếp nhận đơn thông tin, Công an phường Cầu Tre đã báo cáo lãnh đạo Công quận Ngô Quyền, cùng chị T. đến ngân hàng ACB Thái Phiên làm thủ tục phong tỏa 901 triệu đồng trong tài khoản và đề nghị ngân hàng phối hợp xác minh, giải quyết theo đúng quy trình.

Qua xác minh, tài khoản của chị T nhận được tiền từ 3 giao dịch chuyển khoản của 1 tài khoản ngân hàng VIB mở tại thành phố Vũng Tàu (chuyển khoản đến tài khoàn ngân hàng ACB nhưng người gửi đã nhập nhầm số tài khoản), các ngân hàng đã có văn bản yêu cầu hoàn trả và ủy thác cho ACB Thái Phiên làm việc cùng chị T để hoàn trả gia dịch.

Đến 9h ngày 27/4, Công an phường Cầu Tre hỗ trợ chị T., đến ngân hàng ACB Thái hoàn thành việc hoàn trả toàn bộ 901 triệu đồng chuyển khoản nhầm về tài khoản chuyển (có biên lai kèm theo).

Từ sự việc trên, Công an thành phố khuyến cáo người dân cần báo cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn cách xử lý tình huống khi chuyển khoản nhầm hay nhận được chuyển khoản nhầm theo đúng quy định chấp hành pháp luật.

Cùng chuyên mục

Khởi tố thêm một chủ tịch xã liên quan vụ án La "điên"
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố Chủ tịch UBND xã Minh Quang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để điều tra tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vụ án liên quan doanh nhân có biệt danh La “điên”.
Kỷ luật 4 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành luật đối với 4 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị kỷ luật về đảng.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.