Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 04/05/2024 13:15 (GMT+7)

Tổng đài hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo dõi GĐ&PL trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố tổng đài hỗ trợ thí sinh và điểm tiếp nhận đăng ký dự thi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh có thể liên lạc tới tổng đài hỗ trợ.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. 

Trừ thí sinh tự do đăng ký theo hình thức trực tiếp tại các điểm thu nhận hồ sơ do Sở GD&ĐT quy định, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 phải đăng ký thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Để giúp thí sinh giải quyết được những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đã công bố số máy hỗ trợ thí sinh. Theo đó, thí sinh có thể liên lạc tới tổng đài hỗ trợ theo số máy 1800 8000, nhánh số 2; hoặc liên lạc với giáo viên, cán bộ hỗ trợ đăng ký dự thi của nhà trường để được giải đáp.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn; phân công giáo viên trực hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian thí sinh đăng ký dự thi.

Để thực hiện việc đăng ký dự thi bảo đảm an toàn, chính xác, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh thực hiện 3 bước khi đăng ký dự thi, cụ thể như sau:

Bước 1: Thí sinh dùng tài khoản được nhà trường cung cấp và đăng nhập vào website: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.

Sau khi đăng nhập Hệ thống lần đầu, Hệ thống yêu cầu người dùng bắt buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống. Thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu sau khi đổi.

Bước 2: Nhập và kiểm tra lại thông tin của thí sinh trên Hệ thống (nếu thông tin bị sai thì sửa và nhập bổ sung thông tin vào Hệ thống).

Thí sinh cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin bắt buộc trên Hệ thống, lưu ý một số thông tin: Họ và tên thí sinh, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân…; Nơi ở/Hộ khẩu thường trú; Đăng ký đúng tổ hợp bài thi/môn thi (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội); Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển sinh đại học và cao đẳng không?.

Bước 3: Lưu Phiếu đăng ký.

Trong thời gian đăng ký dự thi chính thức, thí sinh có thể đăng nhập vào Hệ thống để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của mình cho chính xác. Đối với thí sinh tự do thực hiện nộp hồ sơ theo hướng dẫn của các đơn vị.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.