Dùng bột nghệ quá nhiều có gây ra tác dụng phụ không?
Bột nghệ được thêm vào món ăn để làm tăng thêm hương vị. Mặc dù đem lại lợi ích cho sức khỏe nhưng bột nghệ cũng gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
Không tốt cho những người bị dị ứng
Nếu bạn đang bị dị ứng với bất kỳ loại gia vị nào, bạn nên cẩn thận khi sử dụng bột nghệ vì loại gia vị màu vàng này có thể gây ra những dị ứng nghiêm trọng hơn cho cơ thể.
Gây ra vấn đề về túi mật
Nghệ có thể làm tăng sự hình thành sỏi túi mật. Bên cạnh đó, nó cũng có thể gây rối loạn trào ngược dạ dày thực quản. Đây là một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng nhất của việc sử dụng tinh bột nghệ.
Gây ra các vấn đề về gan
Những người mắc các vấn đề liên quan đến gan nên tránh tiêu thụ nghệ dưới mọi hình thức. Các đặc tính có trong loại bột này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm các vấn đề gan đang tồn tại.
Không tốt cho phụ nữ mang thai
Có rất nhiều bà bầu bổ sung bột nghệ vào sữa vì cho rằng như vậy sẽ sinh con dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nghệ có nguy cơ gây co thắt và chảy máu tử cung, gây đau đớn cho mẹ bầu.
Vấn đề vô sinh
Trong một số trường hợp, tiêu thụ nghệ quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thống sinh sản.
Gây nhiều rủi ro cho sức khỏe sau phẫu thuật
Lượng nghệ cao sẽ ức chế quá trình đông máu. Việc này có thể cực kỳ rủi ro cho những bệnh nhân vừa trải qua cuộc phẫu thuật.
Gây ra các vấn đề về dạ dày
Một trong những tác dụng phụ chính của bột nghệ là gây ra các vấn đề về dạ dày như tiêu chảy hoặc táo bón.