Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 06/06/2016 16:58 (GMT+7)

Cư dân mạng giúp tìm phượt thủ mất tích ở núi Fansipan

Cư dân mạng Việt Nam đang tích cực chia sẻ những thông tin về chàng trai Aiden Webb được cho là mất tích tại Việt Nam trong hành trình leo núi Fansipan.

Trên trang Facebook cá nhân, cô Lisa Shaw Webb cho biết cháu của cô là Aiden Webb (SN 1993) đã mất liên lạc với gia đình sau khi leo núi Fansipan từ 3 ngày trước.

Thông tin mà cô Lisa Shaw Webb đăng tải lên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin mà cô Lisa Shaw Webb đăng tải lên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi những thông tin này được đăng tải lên Facebook, hàng chục ngàn người, trong đó phần lớn là người Việt Nam đã chia sẻ thông tin này với hi vọng sẽ tìm lại người cháu mất tích cho cô Lisa.

Theo đó, anh Aiden Web sống tại Norwich, Anh, bị nghi ngờ mất tích tại núi Fansipan thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, gần Sa Pa, Lào Cai.

Cô Lisa viết hôm 5/6: “Thật buồn khi phải thông báo rằng cháu trai tôi Aiden Webb đã mất tích ở Việt Nam. Lần cuối cùng mọi người nhìn thấy nó là 3 ngày trước ở Fansipan, Hoàng Liên Sơn, gần Sa Pa, phía Tây Bắc Việt Nam. Mong mọi người hãy chia sẻ bức ảnh này bởi vì nó có rất nhiều bạn bè ở gần đó”.

Cô Lisa cho biết, bố (ông Trever) và bác (ông Michael) của anh Aiden đã bay tới Việt Nam để trực tiếp tìm kiếm. Cô Lisa hi vọng rằng với sự lan tỏa của mạng xã hội, gia đình có thể tìm lại được anh Aiden, đồng thời nói thêm rằng Aiden có thể bị thương, gia đình đã mất liên lạc sau khi anh ta bị ngã và lạc đường.

Được biết, Aiden rất mê leo núi và chinh phúc những địa hình hiểm trở. Trước khi tới Việt Nam, Aiden đã ghé qua Lào và Thái Lan. Chàng trai trẻ này đã leo núi Langbiang ở Lâm Đồng, vượt rừng Cúc Phương và leo núi đá ở Hà Giang.

Aiden rất mê leo núi. (Ảnh: Facebook)

Aiden rất mê leo núi. (Ảnh: Facebook)

Và chinh phục những địa hình hiểm trở. (Ảnh: Facebook)

Và chinh phục những địa hình hiểm trở. (Ảnh: Facebook)

Hiện tại, trang web kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm Aiden ở địa chỉ https://www.gofundme.com/27xxs44 cũng thu hút sự chú ý. Cô Lisa cho biết thêm, để tìm kiếm Aiden thì cần rất nhiều người dân địa phương có kinh nghiệm nên gia đình sẽ hỗ trợ 17USD mỗi ngày cho những người tham gia tìm kiếm Aiden. Gia đình cô cũng không ngại chi tiền thuê trực thăng để phục vụ tìm kiếm.

Trong gần 24 giờ qua đã có hơn 51 ngàn lượt chia sẻ về thông tin tìm kiếm Aiden. Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam đã cung cấp những thông tin và manh mối khả quan giúp gia đình có thể tìm kiếm Aiden nhanh chóng hơn.

Danh Tuyên

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi công giai đoạn 2 đại dự án FLC Quảng Bình 
Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao cùng Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.200 chỗ tại FLC Quảng Bình dự kiến được đưa vào vận hành trong cuối năm, góp phần hoàn thiện hệ tiện ích đồng bộ tại một trong những đại dự án du lịch quy mô lớn nhất Việt Nam.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 15
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm 1,5 ngày so với kế hoạch.