Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 23/04/2016 09:15 (GMT+7)

'Bùa hộ mệnh' giúp Ngọc Thuyển dính án tù vẫn làm sếp 'bự' đa cấp

Vũ Ngọc Thuyển trở thành cổ đông sáng lập Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam và còn giữ những chức vụ thuộc diện chóp bu.

Theo thông tin mà PV có được thì Công ty cổ phần Liên minh Tiêu dùng Việt Nam (Vietnet) được thành lập theo Giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp. Công ty này được đăng ký lần đầu ngày 21/6/2013 do Sở Công thương tỉnh Bắc Giang cấp.

Thời điểm này, Vũ Ngọc Thuyển có tên trong hồ sơ đăng ký kinh doanh với vai trò là 1 trong 3 thành viên sáng lập công ty cùng Nguyễn Văn Chung và Nguyễn Văn Cường.

Vũ Ngọc Thuyển từng làm sếp trong Công ty liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Vũ Ngọc Thuyển từng làm sếp trong Công ty liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Điều đó cho thấy dù Thuyển đang bị Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố với hành vi phạm tội lừa đảo vào tháng 3/2013 khi đang giữ cương vị giám đốc chi nhánh MB24 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhưng đối tượng này vẫn được cấp phép đăng ký hoạt động. Phải chăng hồ sơ về Thuyển đã bị xoá sạch hay có một “thế lực” nào có thể “che mắt” được cơ quan kiểm duyệt hồ sơ cấp phép của Sở Công thương tỉnh Bắc Giang?

Tiếp tục quá trình tìm hiểu thông tin, PV đã tiếp cận được những tư liệu liên quan đến sự việc đặc biệt nghiêm trọng này.

Trong lá đơn xin xác nhận dân sự của Vũ Ngọc Thuyển tại xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có ghi như sau: “Tôi làm đơn này đề nghị Công an xã Quý Sơn xác nhận cho tôi là người có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trong thời gian sinh sống tại địa phương, tôi chưa có tiền án, tiền sự để tôi bổ sung vào hộ sơ”.

Lá đơn này được ông Trưởng công an xã Quý Sơn Trương Hồng Tư ký, đóng dấu vào ngày 4/6/2013 (3 tháng sau ngày Thuyển bị khởi tố).

Có tấm "bùa hộ mệnh" này, Vũ Ngọc Thuyển trở thành cổ đông sáng lập Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Không chỉ có thế, Thuyển còn giữ những chức vụ thuộc diện chóp bu. Thuyển liên tục tổ chức và tham dự các hội nghị hoành tráng của công ty để kêu gọi khách hàng tham gia kinh doanh đa cấp tại công ty mặc cho mình đang bị khởi tố điều tra.

Liên quan đến sự việc của Vũ Ngọc Thuyển, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Phương – Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương tỉnh Bắc Giang cho biết: “Trách nhiệm chính trong sự việc này thuộc về những cơ quan, đơn vị, cá nhân xác nhận nhân thân cho Thuyển để tạo dựng bộ hồ sơ hợp pháp nộp đến Sở Công thương tỉnh Bắc Giang.

Sở Công thương tỉnh Bắc Giang trở thành nạn nhân trong vụ việc cấp phép kinh doanh đa cấp cho Công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam. Nếu biết Vũ Ngọc Thuyển đang là bị can của một vụ án lừa đảo, chúng tôi sẽ cấp phép kinh doanh đa cấp cho Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam”.

Dính án tù vẫn làm 'sếp' đa cấp: Vũ Ngọc Thuyển có 'ma thuật' gì? - Ảnh 3

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đang kiểm tra sản phẩm tại Công ty VietNet, số 15 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Được biết, sau khi ra đời 1 thời gian, Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam đã liên tiếp sai phạm, bị Sở Công thương Bắc Giang phối hợp cùng cơ quan công an thanh tra, kết luận sai phạm, tước giấy phép kinh doanh đa cấp 1 tháng.

Thế nhưng, khi Nghị định 42 ra đời, thẩm quyền cấp phép kinh doanh đa cấp được chuyển giao về Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công thương thì Công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam nhanh chóng được cấp phép trở lại và hoạt động rầm rộ đến ngày nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Đ.G

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy trình đúng và đúng quy trình
Trong các vụ việc bổ nhiệm sai quy định liên quan đến người thân các lãnh đạo, cái đáng trách nhất ở đây là trách các “sếp” vì tham lam danh vọng mà tìm mọi cách đẩy người thân của mình lên nhanh nhất, nhưng cuối cùng thành ra huỷ hoại tương lai của họ.