Thứ Hai , 12:33, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Trường Thể thao Thiếu niên 10/10: Học kỳ 3 lý thú, bổ ích và an toàn

Trường Thể thao Thiếu niên 10/10 (quận Ba Đình - Hà Nội) đã tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động thể thao hè 2018 vào sáng ngày 01/06/2018 với sự góp mặt của gần 3.000 học sinh ở tất cả 18 môn thể thao.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường với mục đích nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em học sinh vào mỗi dịp hè.

Bước vào hè 2018, năm học thứ 44 của nhà trường, công tác tuyển sinh được Trường Thể thao Thiếu niên 10/10 tổ chức rất kỹ càng, bắt đầu từ tháng 5 đến đầu tháng 6/2018. Đối tượng là các cháu học sinh trên địa bàn quận Ba Đình và các địa bàn lân cận. Năm nay, các em học sinh có thể theo học 18 môn thể thao có trong nội dung của nhà trường. Với sân bóng rổ mới được đầu tư nên ngoài các môn trọng tâm, truyền thống của trường như: bơi, bóng đá, các môn võ, dance sport, cờ tướng thì năm nay trường sẽ đưa vào giảng dạy thêm môn bóng rổ. Các bước chuẩn bị về hạ tầng cơ sở và giáo trình đào tạo rất kỹ lưỡng để có thể đón các em học sinh tới tham gia học tập, sinh hoạt với con số ước tính khoảng 3.000 em.

Các em học sinh biểu diễn chào mừng tại Lễ Khai mạc các hoạt động hè 2018

Cùng với mục tiêu tạo ra cho các em học sinh trên địa bàn thành phố có một “học kỳ thứ 3” bổ ích, lý thú là mục tiêu đảm bảo an toàn, không để xảy ra điều đáng tiếc nào cho các em khi tham gia luyện tập thể thao ở trường, đặc biệt là với môn bơi lội. Đồng thời góp phần phổ cập 18 môn thể thao trong nội dung đào tạo của trường. Với số lượng học sinh được dự báo là sẽ tăng rất cao vào mỗi dịp hè, nên để có thể đáp ứng được số lượng học sinh đông đảo như vậy, trường Thể thao Thiếu niên 10/10 sẽ phải hoạt động hết công suất. Nhưng với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu, cùng với mục tiêu đã trở thành thương hiệu hàng đầu của nhà trường là chất lượng.

Nhà trường đã chủ động bố trí các lớp học hợp lý để đảm bảo chất lượng các môn học và tận dụng được một cách tối đa nhất về mặt cơ sở vật chất. Ngoài sự chuẩn bị về lịch học, cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng đầy đủ và tốt nhất cho các em học sinh tới tham gia sinh hoạt thì nhà trường đã phải bổ sung thêm rất nhiều huấn luyện viên các bộ môn và cả nhân sự ở một số công tác chuyên môn khác. Các huấn luyện viên đều được tuyển chọn kỹ càng có trình độ chuyên môn cao, trong đó có nhiều huấn luyện viên đạt đẳng cấp ở các môn: cờ vua, bơi, taekwondo, võ cổ truyền, khiêu vũ thể thao.

Cùng với đó, các cán bộ nhà trường sẽ tăng cường dự giờ, tiến hành kiểm tra đầu vào, giữa kỳ và cuối kỳ một cách nghiêm túc để kịp thời điều chỉnh giáo án của giáo viên cho phù hợp với các em học sinh. Đồng thời, đến cuối kỳ, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra cấp giấy chứng nhận, bằng khen cho các học sinh có thành tích xuất sắc. Đối với những em có năng khiếu, trường sẽ đưa vào đội tuyển để đào tạo ban đầu cho thành phố ở các môn như: thể dục nghệ thuật, cờ vua, võ, bơi, ...

Cũng tại nhân dịp này, hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" và chào mừng các hoạt động hè năm 2018, nhà trường đã trao 50 thẻ tập bơi miễn phí cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.

Dịp này, nhà trường đã dành tặng 50 thẻ bơi miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND quận Ba Đình, nhà trường đã đầu tư thêm về cơ sở vật chất khang trang hơn, chất lượng hơn, cùng với niềm tin của các bậc phụ huynh đối với nhà trường đã giúp cho nhà trường có được động lực mạnh mẽ để cố gắng hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho một mùa hè bổ ích và lý thú dành cho các em học sinh. Bên cạnh đó là sự phối kết hợp nhịp nhàng giữa nhà trường với Phòng Giáo dục, các phường trên địa bàn, Ban Chỉ đạo Hè từ quận tới phường, tất cả đã cùng góp sức để có thể tạo nên một sân chơi lành mạnh, an toàn cho học sinh vào dịp hè.

Vũ Thắng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất