Thứ Sáu , 10:59, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

TP Thái Nguyên: Nhiều sai phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng

Thời gian gần đây, tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên xảy ra nhiều sai phạm trật tự xây dựng nhưng không thấy chính quyền địa phương xử lý, gây bức xúc.

Tòa soạn nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng xây dựng trái phép xảy ra tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên , tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, người dân cho rằng, tại chung cư Đại Nam có tình trạng xây dựng không có giấy phép và 3 hộ liền kề với chung cư Đại Nam cũng xây dựng nhà nhiều tầng nhưng cũng không hề có giấy phép xây dựng, chính quyền địa phương vẫn” làm ngơ” cho các sai phạm trên tồn tại.

Công trình vi phạm TTXD tại phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.

Để làm rõ các thông tin do người dân cung cấp, PV đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên và được chủ tịch UBND phường, ông Đặng Ngọc Sơn, cho biết: "Chúng tôi thừa nhận như vậy là sai và tạo điều kiện cho các hộ dân họ tái định cư do dự án chung cư Đại nam lấy đất của họ" và giao cho địa chính phường cung cấp thông tin thêm, vị địa chính cũng không cung cấp được gì ngoài việc thừa nhận các sai phạm như công dân phản ánh.

Tiếp xúc với PV, ông Nguyễn Văn H. có địa chỉ tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên cho biết, chúng tôi là người dân sống tại địa bàn này đã lâu, thời gian gần đây tôi thấy trên địa bàn phường có nhều công trình mọc lên, một số chấp hành tốt quy định của Nhà nước về TTXD, nhưng còn nhiều trường hợp không chấp hành, không thấy chính quyền xử lý vi phạm mà có biểu hiện “làm ngơ” bỏ qua sai phạm, có dấu hiệu bao che cho sai phạm.

Để "mục sở thị", PV đã tiếp cận hiện trường nơi xảy ra sự việc theo phản ánh của người dân về việc xây dựng trái phép, PV đã nhìn thấy các công trình chung cư và 3 nhà dân đó ngay cạnh nhau nhưng không thấy chính quyền địa phương xử lý mà vẫn cho tồn tại.

Qua tìm hiểu PV được biết, tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều biện pháp để chấn chỉnh và xử lý các sai phạm trong lĩnh vực TTXD, đặc biệt là Thanh tra xây dựng tỉnh đã họp và đề ra các biện pháp cụ thể, nhưng chưa làm triệt để hết các sai phạm. Điều này đòi hỏi phải có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó đề cao tránh nhiệm của chính quyền địa phương.

Như vậy, có hay không việc chính quyền địa phương bao che cho sai phạm, để tình trạng xây dựng trái phép xảy ra tràn lan trên địa bàn phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên? Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc.

An Ninh - Trung Hiếu

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng sai phạm thái nguyên trái phép

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất