Thứ Tư , 16:24, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Phương thuốc gia truyền 4 đời trị dứt điểm căn bệnh xương khớp

Lương y Phan Thị Phượng - truyền nhân đời thứ 4 duy nhất sở hữu bài thuốc bí truyền đã giúp hàng trăm người mắc bệnh xương khớp thoát khỏi nỗi đau do bệnh tật hành hạ.

Nữ lương y với bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp nức tiếng xứ Lạng

Lương y Phan Thị Phượng (thôn Hồng Phong 2, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) xuất thân trong một gia đình có truyền thống 4 đời làm nghề y. Ngay từ nhỏ, chị đã được tiếp xúc với các phương thuốc gia truyền của dòng tộc. Nhưng ít ai ngờ rằng, trước khi đến với nghề bốc thuốc cứu người, chị đã từng là cử nhân kinh tế của trường đại học kinh tế quốc dân.

Tốt nghiệp đại học và đã có một công việc ổn định Hà Nội, chị cứ nghĩ rằng cuộc sống cứ thế êm đềm mà trôi đi. Nhưng như một “mối nhân duyên trời định”, trong một lần về thăm ông bà ngoại của chị, là những ông lang, bà mế nổi tiếng ở xứ Lạng đã gìn giữ nghề thuốc nam gia truyền của cha ông từ nhiều thế hệ. Thấy ông bà tuổi cao, sức yếu mà những bài thuốc quý cứu người, giúp đời… chưa có truyền nhân thừa kế, chị đã quyết định rẽ ngang nối nghiệp gia đình để gìn giữ bài thuốc gia truyền, cứu đời, cứu người.

Chia sẻ về bài thuốc Đông y gia truyền chữa bệnh xương khớp, lương y Phượng cho biết, bài thuốc gồm dây chìa vôi, rễ đinh đăng, dây đau xương... cùng một số vị thảo dược là bí quyết. Bài thuốc được điều chế 100% là các loại thảo dược thiên nhiên, hái từ trên rừng do tận tay chị sao chế theo phương pháp bí truyền để giữ được dược tính tốt nhất.

Lương y Phan Thị Phượng bên cạnh các phương thuốc bí truyền.

Niềm tin cho hàng triệu bệnh nhân xương khớp trên khắp cả nước

Tuy còn rất trẻ tuổi, nhưng số bệnh nhân đã được lương y Phượng chữa trị thành công đã lên đến con số hàng trăm người. Khi mới bắt đầu bước vào nghề, chị còn hơi e dè vì nghĩ bệnh nhân thấy mình trẻ tuổi quá như vậy sẽ không tin vào tay nghề và bài thuốc của mình. Nhưng qua thực tiễn làm việc, qua những người bệnh đầu tiên đã được chị chữa trị vô cùng thành công, giờ đây, lương y Phượng đã trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu của người dân Lạng Sơn khi bản thân hay người nhà không may gặp phải những vấn đề về xương khớp.

Trong tập danh sách dài có đầy đủ tên, tuổi của những bệnh nhân đã được chị chữa trị thành công, chúng tôi thật sự ấn tượng bởi có những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh vô cùng nặng, đã từng chạy chữa ở rất nhiều bệnh viện lớn vẫn không đạt kết quả, nhưng khi tìm đến lương y Phượng lại được chị chữa trị thành công.

Như trường hợp của bà Vũ Thị Hương (62 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị bệnh khớp. Bà Hương tâm sự rằng bản thân bị bệnh khớp hơn 15 năm nay, cơ thể luôn đau nhức, khi đi lại hay vận động nhiều càng khiến cơn đau tăng lên, không đi được, chân thì càng ngày càng teo đi, bà rất lo lắng mất ăn mất ngủ sợ mình bị bại liệt. Sau khi biết mình bị bệnh, bà đã nhiều lần đi châm cứu, uống các loại thuốc tây đắt tiền, Thời gian đầu dùng thuốc tây và châm cứu tưởng như cơn đau giảm, nhưng cứ dừng uống thuốc khoảng 1 tuần thì cơn đau lại xuất hiện. 

Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền của lương y Phan Thị Phượng được Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn công nhận.

“Trong lúc cơn đau hành hạ và tuyệt vọng thì tình cờ, có một người bạn đã chữa khỏi giới thiệu lương y Phượng chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả, thôi thúc tôi tìm đến nhà thuốc của lương y Phượng. Tôi đắp thuốc kết hợp uống thuốc chị Phượng cắt cho được 6 tuần, sau đó tôi thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân như trước nữa, bắt đầu tập đi lại. Cho đến nay được 2 tháng đã thuyên giảm được đến 85%, chân bị teo bắt đầu hồi phục dần, nhìn không còn chân nhỏ chân to nữa. Theo lời dặn của Lương y Phượng, thuốc nam nó phục hồi chậm nhưng mà chắc, khỏi lúc nào không hay”, bà Hương chia sẻ.

Hay như bệnh nhân Kiều Thị Minh Huệ (thôn 3, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị xẹp đốt sống và thoát vị đĩa đệm nhiều năm không hết. Sau nhiều lần tìm hiểu, chị Huệ đã nhờ lương y Phượng gửi thuốc. Sau hơn ba tháng dùng thuốc, bệnh của chị đã khỏe hẳn và suốt từ đấy đến nay vẫn còn hay giới thiệu bạn bè, người thân tới lấy thuốc chỗ lương y Phượng.

Một trường hợp nữa như anh Trần Hữu Thọ (ngụ 59/10 ấp Trường An, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) bị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đốt cột sống từ nhiều năm nay mà vẫn không hết. Tiếng lành đồn xa, đọc được thông tin về bài thuốc gia truyền đặc trị xương khớp của lương y Phượng, anh Thọ liền gọi cho lương y Phượng để được gửi thuốc. Điều kỳ diệu đã xảy ra, chỉ sau 1,5 tháng dùng thuốc đến nay đã khỏe hoàn toàn.

Đó chỉ là một vài trường hợp trong vô vàn những bệnh nhân đã được lương y Phượng chữa trị thành công trên khắp cả nước. Những đóng góp, hi sinh lặng thầm của lương y Phượng không phải người thầy thuốc nào cũng có được. Mà cần phải có cái tâm, cái tình nhân ái, tình yêu và nhiệt huyết với nghề mới có thể làm được điều đó.

Gần đây, có rất nhiều bạn đọc gọi điện đến toà soạn để xin thông tin về lương y Phan Thị Phượng. Nay, toà soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Phượng để bạn đọc tiện liên lạc: 0986.339.776.

PV

Tin Liên quan

Tags : bệnh xương khớp lương y Phan Thị PHượng

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất