Thứ Hai , 10:04, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Đồng Nai: 'Dậy sóng' với sai phạm lạm quyền của ông Nguyễn Trí Công

Sau khi báo đăng tải bài viết phản ánh về những sai phạm nghiêm trọng của ông Nguyễn Trí Công - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, dư luận tiếp nhận thông tin đã "dậy sóng".

Bởi với người mà họ luôn cho rằng đó là người đại diện cho nông dân, cho những người chăn nuôi tại tỉnh Đồng Nai, thế nhưng lại đi ngược với sự tin tưởng đó, lại là sự lạm quyền, tìm đủ mọi cách để biến lợi ích chung thành của riêng. Dư luận cũng bức xúc đề nghị các cơ quan chức năng phải nhanh chóng làm rõ không bỏ lọt những hành vi đầy gian dối của ông Nguyễn Trí Công.

Ông Nguyễn Trí Công - người đang khiến dư luận tỉnh Đồng Nai dậy sóng khi sử dụng con dấu của Hiệp hội Chăn nuôi để thu lợi riêng.

Dư luận tại tỉnh Đồng Nai như Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Thống Nhất cho rằng: Sau khi bài được đăng tải thì họ vô cùng bức xúc, nhất là với những hộ chăn nuôi. Họ không ngờ rằng người đứng đầu đại diện cho họ lại là một người đầy tham vọng, làm tất cả chỉ vì lợi ích cá nhân như vậy. Phản hồi lại với báo chí qua những dòng thư phản hồi, họ đề nghị báo chí tiếp tục làm rõ những sai phạm của ông Nguyễn Trí Công và thông qua đó yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai nhanh chóng vào cuộc điều tra loạt sai phạm của ông Công như những gì báo nêu.

“Lâu nay qua những bài báo mà chúng tôi đọc được, không ngờ những gì mà ông Công làm chỉ nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi của mình để dễ dàng thực hiện những hành vi lạm quyền của mình. Thật không ngờ người mà chúng tôi luôn tin tưởng sẽ đại diện cho nông dân, giúp nông dân vượt qua những khó khăn lại lợi dụng chức vụ đó. Đề nghị cơ quan chức năng phải làm rõ những hành vi này, không được bỏ qua, bỏ lọt sai phạm”, ông Nguyễn V. - một người chăn nuôi tại huyện Vĩnh Cửu bức xúc.

Còn với bà H., một chủ trang trại cho biết: “Như những gì báo đăng, vì tin tưởng ông Công qua những hội thảo mà ông tổ chức cho bà con người chăn nuôi, vì muốn sản phẩm chăn nuôi của mình dễ dàng có được đầu ra, tôi có đưa tiền nhờ ông Công giới thiệu cho đơn vị chứng nhận VietGAP. Thế nhưng vì trang trại chưa đạt tiêu chuẩn nên tôi phải hoàn thiện cơ sở vật chất. Và đã gần 1 năm qua tôi chưa nhận lại được một đồng nào từ ông Công. Vậy là ông Công đã chiếm luôn số tiền này của tôi”.

Với một số bà con chăn nuôi tại huyện Thống Nhất, họ cho biết lâu nay họ có nghe phong phanh việc ông Công có tổ chức đưa người đi nước ngoài bằng các chuyến tham quan, học hỏi mô hình chăn nuôi trang trại tại nước ngoài. Thế nhưng không ngờ việc làm mà họ cứ ngỡ ông Công làm là vì người chăn nuôi thực chất là một cách ông “làm tiền”. Như vậy, chẳng khác nào ông Công lợi dụng người chăn nuôi, vì trong mắt các cơ quan chức năng có liên quan cũng như bà con nông dân, thì đó là việc ông Công làm vì người chăn nuôi Đồng Nai.

Hiện tại, ông Công đã có mặt tại Canada, và tất nhiên khi đi thì con dấu của hiệp hội cũng được ông ôm theo. Vậy từ đây đến cuối năm 2018, việc ông không có mặt tại hiệp hội thì cái chức vụ ông đang “cố đấm ăn sôi” để giữ mặc dù đã hết nhiệm kỳ sẽ do ai đảm đương hay ông sẽ chỉ đạo từ xa? Vì hiện tại trong HHCN tỉnh Đồng Nai đã chia thành 2 phe, đó là phe ông Công và phe đối lập. Tất nhiên, phe đối lập là những người có tâm với hiệp hội, mong muốn hiệp hội “sạch” và hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích là giúp ích cho bà con nông dân.

Thế nhưng với tình hình hiện tại, khi mà ông Công đang dùng mạng lưới quan hệ của mình để che đi những sai phạm của mình thì HHCN được coi như là nhà của ông Công, bởi ông muốn ai đi thì đi, ai vào thì vào. Không cần một cuộc họp hay một cuộc bình bầu nào, chỉ cần 1 công văn tự soạn có con dấu là xong. Chính vậy cho nên những người có tâm có tầm với hiệp hội ngày càng chán nản. Hơn ai hết họ chỉ mong rằng, những sai phạm của ông Công sẽ sớm bị điều tra, thanh tra làm rõ.

Một lần nữa với những hành vi của ông Công như qua việc nắm quyền Chủ tịch HHCN để tổ chức những hội thảo để lấy danh tiếng, xin tiền tài trợ từ các doanh nghiệp cũng như thông qua đó tổ chức đưa gần cả 100 người đi định cư nước ngoài định cư sai mục đích.

Cùng với đó là lạm quyền trong HHCN, biến HHCN thành một lãnh địa riêng của mình và phe cánh để thu lợi bất chính. “ăn tiền” ngay chính trên đầu người chăn nuôi thông qua những gì người chăn nuôi cần là tờ giấy VietGAP. Một lần nữa chúng tôi đề nghị tỉnh Đồng Nai phải nhanh chóng thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra. Chấm dứt những hành vi lạm quyền của ông Nguyễn Trí Công.

Nhóm PVPL

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm lạm quyền

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất