Thứ Ba , 10:48, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả: Niềm tin của nhân dân vùng Đông Bắc

Không riêng gì thành phố Cẩm Phả mà người dân vùng ở các huyện, đảo xa xôi vùng Đông Bắc đều biết đến một địa chỉ rất tin cậy đó là Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cẩm Phả.

Đây là Bệnh viện Đa khoa hạng II thành lập từ năm 1983 với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho công nhân và nhân dân vùng Mỏ và tiếp nhận bệnh nhân nặng từ các tuyến huyện thị vùng Đông Bắc – Quảng Ninh chuyển tới.

Ngày 7-8/4/2018, tại Trạm y tế xã Thanh Sơn, Lương Mông, Minh Cầm thuộc huyện Ba Chẽ, đoàn y bác sỹ Bệnh viện  ĐKKV Cẩm Phả đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân thuộc các xã trên. Sau 2 ngày khám, đoàn đã khám và làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cơ bản cho hơn 300 người, trong đó phát hiện và đề nghị chuyển viện cho 20 người về Bệnh viện  ĐKKV Cẩm Phả tiếp tục khám và điều trị:

Chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể giải phóng mù lòa cho bệnh nhân TP. Cẩm Phả cũng được tiến hành rất hiệu quả: Sau đợt khám sàng lọc, trong 3 ngày, 23 đến 25/3, bác sỹ Hattori Tadashi, Giám đốc điều hành Tổ chức APBA và ekip đã thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco cho 150 bệnh nhân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn và Cô Tô. Phần lớn bệnh nhân là người cao tuổi. Trước buổi phẫu thuật, bác sỹ Hattori Tadashi đã khám hội chẩn cho từng bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tổ chức 4 bàn phẫu thuật và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho chương trình. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được giúp đỡ di chuyển đến các khoa tiếp tục điều trị. Mỗi ngày, bác sỹ Hattori Tadashi và cộng sự đều đến thăm khám cho từng bệnh nhân. Đến hết ngày 24/3, tất cả bệnh nhân đã được phẫu thuật thay thủy tinh thể thành công. Tiên lượng quá trình phục hồi tốt:

Mới đây, Khoa Đông y Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã đưa phương pháp cấy chỉ catgut vào huyệt châm cứu – một phương pháp tiến bộ, hiệu quả mà ít cơ sở y tế nào thực hiện được. Cấy chỉ là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ.

Phương pháp cấy chỉ được thực hiện cho các bệnh nhân có bệnh mạn tính sau liệu trình điều trị bằng châm cứu, ra viện chờ liệu trình điều trị tiếp theo. Các bệnh nhân có bệnh mạn tính không có điều kiện đi châm cứu thường xuyên.

Bệnh viện  ĐKKV Cẩm Phả vinh dự được nhận Giấy khen của Sở y tế Quảng Ninh đã có thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, giai đoạn 2012-2018: Bệnh viện  ĐKKV Cẩm Phả vinh dự có 02 nữ cán bộ lao động tiên tiến tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017 được tuyên dương. Đó là Bác sỹ Phạm Thúy Liên – Khoa Y học Cổ truyền – Phục hồi chức năng và  Điều dưỡng – Trưởng khoa Ngoại - ông Cố Hải Chiều.

Được biết, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả rất được tỉnh Quảng Ninh và Sở Y tế quan tâm trong công tác đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại và xây dựng một hệ thống cơ sở điều trị sạch, đẹp, khang trang. Và đây cũng là tốp bệnh viện có trình độ đội ngũ nhân viên, bác sỹ rất cao trong các ca phẫu thuật sọ não, tim và nội soi.

Có thể nói, 35 năm cần mẫn và nhiệt tình chăm sóc hàng  chục triệu lượt người tại vùng Mỏ Cẩm Phả và vùng Đông Bắc – Quảng Ninh, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã liên tục phát triển và tỏa sáng niềm tin - mãi mãi là niềm tự hào của biết bao thế hệ thầy thuốc và nhân dân vùng Đông Bắc.

Văn Nguyễn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện quảng ninh Cẩm Phả

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất