Thứ Bảy , 09:37, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Ai cầm lái xe Mercedes biển ngũ quý đi ngược chiều hầm Kim Liên?

Chiếc ôtô gây rối loạn giao thông khi chạy ngược chiều trong hầm chui có lưu lượng giao thông đông đúc nhất quận Đống Đa, Hà Nội.

Chiều 5/8, chiếc Mercedes biển "ngũ quý" (5 số giống nhau) do nam tài xế lái chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên hướng Xã Đàn - Đại Cồ Việt, Hà Nội. Nhiều tài xế giật mình đánh lái tránh gây ra cảnh hỗn loạn trước cửa hầm. Một số tài xế bức xúc đã dừng xe cảnh báo, ngăn chặn nhưng bất thành.

Chiếc Mercedes chạy ngược chiều trong hầm chui Kim Liên. Ảnh: CTV

Trước phản ánh của người dân, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an Hà Nội đã vào cuộc xác minh. Hệ thống đăng ký quản lý xe thể hiện chiếc Mercedes thuộc sở hữu của một công ty trong lĩnh vực nông sản, trụ sở tại quận Đống Đa. Tuy vậy, đến 6/8 cảnh sát chưa xác định được người cầm lái.

Đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ gửi giấy mời chủ phương tiện vi phạm cùng tài xế lên trụ sở làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi đi ngược chiều.

Theo Nghị định 46 của Chính phủ, với lỗi này, tài xế sẽ bị phạt tiền 800.000-1.200.000 đồng, tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Trước đó, ngày 5/8, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc ô tô nhãn hiệu Mercedes có biển số ngũ quý 29A - 777.77 đi ngược chiều trong hầm Kim Liên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Sự việc được cho là xảy ra vào chiều 5.8 khi chiếc ô tô Mercedes thản nhiên đi ngược chiều trong hầm Kim Liên, hướng từ Xã Đàn - Đại Cồ Việt khiến nhiều phương tiện gặp trở ngại khi di chuyển.

Ngay khi hình ảnh và đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, tài xế Mercedes bị nhiều người chỉ trích vì hành động thiếu ý thức, coi thường luật an toàn giao thông và yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý.

Theo VnExpress

Tin Liên quan

Tags : ô tô xe chạy ngược chiều hầm Kim Liên

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất