Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 02/12/2022 07:18 (GMT+7)

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm

Theo dõi GĐ&PL trên

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo 5 loại thực phẩm dưới đây không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn nhiều.

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 1

Trẻ đến 6 tháng tuổi, sữa mẹ không còn đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng, cần phải bổ sung thêm nhiều loại thức ăn bổ sung. Tuy nhiên, nhiều trẻ thường gặp hàng loạt vấn đề về tiêu hóa đường ruột trong giai đoạn ăn bổ sung như khó tiêu, tích tụ thức ăn, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón… thậm chí là cảm, sốt, ho cản trở sự phát triển của trẻ.

Trên thực tế, đây đều là do lá lách và dạ dày của trẻ mỏng manh, vì vậy bố mẹ nên chú ý thức ăn bổ sung cho con, đặc biệt 5 loại thực phẩm dưới đây được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn nhiều, trẻ càng ăn càng tăng nguy cơ suy yếu sức khỏe dạ dày, cản trở sự phát triển, ảnh hưởng đến vóc dáng và dễ bị bệnh tật.

Muối

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 2

Mật ong

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 3

Bỏng ngô

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 4

Thạch

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 5

Những loại nước ép trái cây có tính axit cao

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 6

Cùng chuyên mục

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới
Tập đoàn TH chính thức ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp - hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo, khác biệt, nâng tầm trải nghiệm ẩm thực của khách hàng bằng sự kết hợp sáng tạo giữa sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup để riêng mới lạ.
Top 10 thực phẩm giàu canxi
Canxi là yếu tố then chốt giúp xương phát triển mạnh mẽ và duy trì sức khỏe của trẻ nhỏ, với một chế độ ăn cân đối, bạn có thể đảm bảo cung cấp đủ canxi cho trẻ, từ đó giúp bé có xương khỏe mạnh.

Tin mới

Những điểm mới của Luật Nhà ở 2023 có hiệu lực từ ngày 01/8/2024
Ngày 29/6/2024, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023, Luật Kinh doanh bất động sản 2023 và Luật Các tổ chức tín dụng 2024. Theo Điều 2 Luật sửa đổi Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023, Luật Kinh doanh bất động sản 2023 và Luật Các tổ chức tín dụng 2024 đã sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 197 Luật Nhà ở 2023, Luật Nhà ở 2023 chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024.
Theo chân cựu binh trở về núi Bà Đen ghi dấu một thời oanh liệt
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ, các cựu binh Liên đội 7 và Tiểu đoàn Trinh sát 47 sẽ về thăm núi Bà Đen (Tây Ninh). Nhiều hoạt động ý nghĩa để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ sẽ được tổ chức tại ngọn núi đã ghi dấu một chiến tích hào hùng của dân tộc.
Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.