Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 02/12/2022 07:18 (GMT+7)

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm

Theo dõi GĐ&PL trên

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo 5 loại thực phẩm dưới đây không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn nhiều.

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 1

Trẻ đến 6 tháng tuổi, sữa mẹ không còn đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng, cần phải bổ sung thêm nhiều loại thức ăn bổ sung. Tuy nhiên, nhiều trẻ thường gặp hàng loạt vấn đề về tiêu hóa đường ruột trong giai đoạn ăn bổ sung như khó tiêu, tích tụ thức ăn, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón… thậm chí là cảm, sốt, ho cản trở sự phát triển của trẻ.

Trên thực tế, đây đều là do lá lách và dạ dày của trẻ mỏng manh, vì vậy bố mẹ nên chú ý thức ăn bổ sung cho con, đặc biệt 5 loại thực phẩm dưới đây được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn nhiều, trẻ càng ăn càng tăng nguy cơ suy yếu sức khỏe dạ dày, cản trở sự phát triển, ảnh hưởng đến vóc dáng và dễ bị bệnh tật.

Muối

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 2

Mật ong

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 3

Bỏng ngô

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 4

Thạch

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 5

Những loại nước ép trái cây có tính axit cao

Trẻ dưới 2 tuổi không ăn 5 loại thực phẩm này, càng ăn nhiều càng dễ ốm - 6

Cùng chuyên mục

4 lợi ích của việc ăn quả bơ đối với phụ nữ
Quả bơ chứa rất nhiều vitamin, axit béo không no và các thành phần khác, hầu như không chứa cholesterol, hàm lượng đường cũng rất thấp, là loại trái cây nhiệt đới phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt với chị em phụ nữ, ăn bơ đúng cách có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tin mới

Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường mở ngành học mới
Tính đến đầu tháng 2/2023, hơn 60 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2023 bao gồm: Phương thức tuyển sinh; các ngành, nhóm ngành; chỉ tiêu tuyển sinh… Một số trường công bố mở thêm ngành, chương trình mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, xu hướng đào tạo đa ngành, đa nghề và quốc tế hóa nguồn nhân lực.
Cách phối đồ với áo Blazer nam
Áo blazer nam là một trong những trang phục không thể thiếu của bất kỳ nam giới nào. Từng chỉ được sử dụng trong các hoạt động thể thao trên sân cỏ, hiện nay áo blazer đã trở nên phổ biến trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong cả cuộc sống và công việc.