Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 05/05/2017 21:44 (GMT+7)

Sập giàn giáo chung cư 16 tầng: Điều tra dự án nhà thầu Mường Thanh

Cơ quan chức năng cho biết, đã tạm đình chỉ hoạt động xây dựng và tiến hành điều tra đối với dự án Thanh Hà Cienco 5 của nhà thầu Mường Thanh do đã để xảy ra tại nạn lao động.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo công trình xây dựng chung cư 16 tầng của dự án Thanh Hà Cienco 5 (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) của nhà thầu Mường Thanh khiến 3 công nhân bị thương vào chiều tối ngày 4/5, ngay sau khi xảy ra vụ việc Chi cục Giám định Xây dựng (thuộc Sở Xây dựng TP Hà Nội) đã có mặt hiện trường, tiến hành đánh giá kiểm tra mức độ thiệt hại vụ tai nạn lao động này gây ra.

Tòa chung cư 16 tầng thuộc dự án Thanh Hà Cienco 5, nơi xảy ra tai nạn lao động.

Qua quá trình điều tra Chi cục Giám định Xây dựng đã đưa ra nguyên nhân gây sập giàn giáo là do vật tư sắt rơi từ tầng 12 xuống, khiến 3 công nhân đang làm việc trên giàn giáo phía dưới gặp nạn và phải nhập viện.

Trong ngày hôm nay (5/5), trao đổi với PV, vị Chi cục phó Chi cục Giám định Xây dựng cho biết: "Ngay trong đêm chúng tôi đã đến hiện trường đề xác minh sự việc và yêu cầu xử lý vi phạm, ngừng thi công công trình để phục vụ công tác giám định sự cố".

Dự án có một số sai phạm về an toàn lao động, lực lượng Công an huyện Thanh Oai đang tiến hành thanh tra, giám định tại hiện trường để tìm ra nguyên nhân sự việc, lãnh đạo Chi cục Giám định Xây dựng khẳng định.

Theo Đời sống & Pháp lý

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi PTTM
Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm bị bắt năm 2013.