Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 22/04/2024 10:58 (GMT+7)

Yên Bái: Tạm đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh lớp 1

Theo dõi GĐ&PL trên

Chiều 21/4, ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) thông tin: Sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 1 tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học La Pán Tẩn, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã khẩn trương chỉ đạo làm rõ.

tm-img-alt
Một góc Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học La Pán Tẩn.

Qua báo cáo sơ bộ của nhà trường, qua kiểm tra, nắm tình hình thực tế, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải yêu cầu Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học La Pán Tẩn nghiêm túc khẩn trương tổ chức xác minh sự việc, gửi báo cáo chi tiết tình hình vụ việc bằng văn bản về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Trước mắt, nhà trường cử đại diện thăm hỏi, bố trí người thường trực, thường xuyên tại bệnh viện để phối hợp với gia đình chăm sóc học sinh trong thời gian điều trị.

Thông tin ban đầu được xác định, học sinh bị đánh là em L.T. L. lớp 1C, giáo viên đã đánh em là Giàng Thị Sáng (giáo viên Chủ nhiệm lớp 1C).

tm-img-alt

Hình ảnh bé gái lớp 1 nghi bị cô giáo đánh tím mắt (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Hiện nay em L. đang được điều trị tại Bệnh viện Trường Đức, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái). Bác sĩ kết luận em chỉ bị ảnh hưởng phần mềm, sức khỏe vẫn ổn định.

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyên Mù Cang Chải cho biết thêm: Hiện đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công việc đối với cá nhân giáo viên đánh học sinh phục vụ điều tra vụ việc và phối hợp với gia đình trong việc chăm sóc sức khỏe học sinh. Đồng thời, UBND huyện sẽ nghiêm khắc kỷ luật đối với Ban Giám hiệu nhà trường và các cá nhân có liên quan trong công tác quản lý và thực hiện nhiệm vụ của nhà trường./.

Cùng chuyên mục

Câu đố Toán học của Đường lên đỉnh Olympia, tưởng đơn giản nhưng nhiều người đều trả lời sai
Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ nhận được rất nhiều sự yêu thích, quan tâm của khán giả xem truyền hình. Bên cạnh những màn thi đấu căng go giữa các "nhà leo núi", chương trình còn tạo nên sự thú vị bởi loạt câu hỏi hóc búa, đòi hỏi tư duy linh hoạt của người chơi. Câu hỏi dưới đây là một điển hình!
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Chứng chỉ ngoại ngữ bảo đảm chất lượng vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng
Liên quan đến kết quả thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam, chiều ngày 09/5, Bộ này khẳng định: Các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.
IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam
Ngày 8/5, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài với Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục IDP (Việt Nam), đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.