Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 05/05/2021 11:02 (GMT+7)

Lời khai 'nữ quái' tổ chức cho 52 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại Vĩnh Phúc

Tại công an Hạnh khai nhận từ đầu tháng 4/2021 đến nay, ả đã thuê 5 căn nhà trên địa bàn TP. Vĩnh Yên với giá từ 15 - 18 triệu đồng/tháng để cho những người Trung Quốc lưu trú.

Ngày 4/5, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, trú ở phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Tại công an, Hạnh khai nhận, trước đó có quen một người Trung Quốc khi đi xuất khẩu lao động (từ 2009 đến 2012).

Khoảng giữa tháng 4/2021, người này liên hệ với ả qua mạng xã hội đặt vấn đề nhờ thuê nhà cho người từ Trung Quốc sang ở. Từ ngày 22/4 đến ngày 2/5, người này liên lạc với Hạnh để đón những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến ở trọ tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau đó, Hạnh hướng dẫn chỉ đường cho những người đến các nhà mà cô ta đã thuê nêu trên để ở theo giá thỏa thuận.

Do biết những người trên nhập cảnh trái phép nên cô ta không thực hiện đăng ký tạm trú. Để tránh cơ quan chức năng phát hiện, ả bảo những người Trung Quốc không ra khỏi nhà trọ, bản thân người phụ nữ 36 tuổi trực tiếp cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày, qua đó Hạnh cũng kiếm lời.

Từ đầu tháng 4/2021 đến nay, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã thuê 5 căn nhà trên địa bàn TP. Vĩnh Yên với giá từ 15 - 18 triệu đồng/tháng để cho những người Trung Quốc lưu trú trái phép.

Trước đó, vào ngày 3/5, Công an TP. Vĩnh Yên kiểm tra, phát hiện tại số nhà 19 đường Ngô Gia Tự, phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên) có 9 người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không có hộ chiếu và thị thực.

Quá trình điều tra xác minh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và tổ chức kiểm tra 5 địa điểm trên địa bàn phường Liên Bảo và phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên phát hiện tổng số 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tất cả do Nguyễn Thị Hồng Hạnh đứng ra thuê và tổ chức cho số người Trung Quốc trên lưu trú.

Cùng chuyên mục

Tin mới