Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 28/03/2020 09:50 (GMT+7)

Hà Nội chính thức không huỷ môn thi thứ 4 vào lớp 10

Đại diện sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ vẫn giữ 4 môn thi vào lớp 10 theo kế hoạch. Đồng thời môn thi thứ 4 sẽ công bố trước ngày thi 2 tháng.

TTXVN đưa tin, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Theo sự chỉ đạo của bộ GD-ĐT, của UBND Thành phố Hà Nội, sở GD-ĐT Hà Nội sẽ chọn ngày thi vào lớp 10 THPT phù hợp sau khi kết thúc năm học 2019 - 2020. Cùng với đó, môn thi thứ 4 sẽ được thông báo trước 2 tháng sau khi có ngày thi chính thức. Nội dung thi sẽ gồm các kiến thức trong chương trình mà bộ GD-ĐT đã tinh giản.

Hà Nội giữ nguyên 4 môn thi vào lớp 10. Ảnh minh hoạ.

Sở GD-ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập với 4 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư. Bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lí. Dự kiến ngày thi vào lớp 10 là 1/6, nhưng do dịch Covid-19 còn phức tạp nên sở sẽ bố trí thời gian thi tuyển theo khung kế hoạch thời gian năm học của bộ GD-ĐT.  

Như vậy, học sinh lớp 9 của Hà Nội năm nay sẽ tiếp tục học tất cả các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Ngữ văn, Sinh học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Trước đó, theo Tiền Phong, nhiều giáo viên, nhà quản lý giáo dục có ý kiến đề xuất, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, sở GD-ĐT nên bỏ môn thi thứ 4, nhằm giảm áp lực cho học sinh.

Trong khi đó, sở GD-ĐT Hải Phòng vừa có tờ trình UBND TP về việc bỏ 2 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Theo đó, 2 bài thi gồm Tiếng Anh và bài thi thứ 4 được sở này đề xuất huỷ bỏ, học sinh chỉ thi 2 môn Toán và Ngữ văn thay vì 4 bài thi như phương án đầu năm học.

Theo Đời sống Pháp luật

Cùng chuyên mục

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.