Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 20/07/2022 16:18 (GMT+7)

Đâu là loại rau tốt nhất bạn cần để tăng cường trao đổi chất?

Theo dõi GĐ&PL trên

Một số loại thực phẩm, đặc biệt là rau xanh sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất tốt hơn. Khả năng đốt cháy năng lượng của rau xanh đến từ hàm lượng sắt và magiê cao.

Số lượng calo cơ thể cần để tồn tại và phát triển phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn bạn nghĩ. Tuổi tác, giới tính, khối lượng cơ, mức độ hoạt động và mức độ căng thẳng có thể làm cho tốc độ trao đổi chất của cơ thể tăng cao hoặc đình trệ.

Trong khi một số người dường như may mắn với cơ thể trao đổi chất nhanh và tích cực, họ có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn mà không tăng cân, phần lớn mọi người có thể tăng tốc độ trao đổi chất bằng cách thêm nhiều loại thực phẩm phù hợp vào chế độ ăn uống.

Một số loại thực phẩm, đặc biệt là rau xanh sẽ giúp tăng cường trao đổi chất tốt hơn. Khả năng đốt cháy năng lượng của rau xanh đến từ hàm lượng sắt và magiê cao, theo Eat this, not that!

Đâu là loại rau tốt nhất bạn cần để tăng cường trao đổi chất? Ảnh 1

Rau bina (cải bó xôi hay rau chân vịt) là một loại rau xanh ngon, chứa nhiều sắt và magiê, hai chất dinh dưỡng liên quan đến sự trao đổi chất lành mạnh, cho dù bạn thưởng thức nó sống hay nấu chín.

Một chén rau bina nấu chín có 36% giá trị hàng ngày (DV) gồm sắt và 37% DV magiê. Nếu bạn muốn thưởng thức rau bina sống, hai cốc nước rau bina sẽ cung cấp cho bạn 9% DV đối với sắt và 11% DV đối với magiê.

Thực phẩm giàu sắt và magiê ảnh hưởng như thế nào đến quá trình trao đổi chất và giảm cân?

Sắt cần thiết cho một số phản ứng trong cơ thể ảnh hưởng đến chuyển hóa năng lượng. Nếu cơ thể có lượng sắt thấp, rất có thể bạn luôn cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Nồng độ sắt thúc đẩy trao đổi chất của hormone tuyến giáp của bạn, khi thiếu sắt, bạn sẽ có cảm giác chán ăn và thiếu năng lượng.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ đã điều trị cho 21 phụ nữ bị thiếu máu do thiếu sắt. Sau 6 tháng, những người phụ nữ đã giảm đáng kể cân nặng và chỉ số BMI, cho thấy điều trị thiếu sắt sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Cùng với việc tăng lượng calo, điều trị thiếu sắt cũng có thể dẫn đến tăng cân.

Magiê là một khoáng chất cần thiết cho quá trình sản xuất và chuyển hóa năng lượng. Nếu không có đủ magiê, cơ thể bạn không thể biến thức ăn bạn ăn thành năng lượng (lượng calo đốt cháy) một cách hiệu quả.

Cùng chuyên mục

6 loại thực phẩm gây viêm làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính
Một chế độ ăn uống lành mạnh, ưu tiên lựa chọn các thực phẩm chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như: bệnh tim, viêm khớp, ung thư. Ngược lại, ăn uống không lành mạnh với nhiều thực phẩm gây viêm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh này...
Đường trắng hay đường vàng tốt hơn?
Đường vừa là gia vị, vừa là đồ uống không thể thiếu trong sinh hoạt, ăn uống của nhiều người. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều loại đường trên thị trường và người tiêu dùng khó phân biệt loại nào tốt cho sức khỏe.

Tin mới

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.