Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 11/08/2021 07:10 (GMT+7)

Chuyện 'hiểu nhầm'... lớn quá!

Theo dõi GĐ&PL trên

Đến hôm nay là đúng 1 tuần sự việc nghi vấn Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên bị tố hiếp dâm cấp dưới xảy ra, dư luận và giới truyền thông vẫn đang hết sức ngóng chờ kết quả làm việc cuối cùng của các cơ quan chức năng tỉnh này.

Thông tin đến thời điểm hiện tại mà dư luận và truyền thông có được là thông tin chính thức của Cơ quan Công an tỉnh Thái Nguyên đó là việc bị hại rút đơn sau khi nộp đơn trình bày việc bị ông Đ.D.A là Phó Giám đốc Sở KH-ĐT có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự và chị này đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều Công an thành phố Thái Nguyên khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông A. về hành vi trên.

Nguồn tin thứ hai có tính chính thống được báo chí đưa tin đó là việc Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên đã thống nhất giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để kịp thời xử lý theo đúng quy định về kỷ luật trong Đảng và pháp luật của Nhà nước. Và cơ quan này cũng khẳng định rằng đối với bất kỳ đảng viên nào trong Đảng bộ, nếu có vi phạm sẽ bị xem xét, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định, đảm bảo răn đe trong toàn Đảng bộ.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Trái ngược với thông tin ban đầu, vị Phó Giám đốc kia lại “thanh minh” với báo giới rằng chuyện của ông ta và cô nhân viên kia chỉ là sự “hiểu nhầm”?. Một cách trả lời dường như mọi chuyện không có gì phải suy nghĩ?.

Chỉ là chuyện hiểu nhầm sao đến mức ông ta lại kéo nữ nhân này vào phòng ngủ, khóa cửa phòng lại, sau đó có những hành động "lạ" không được sự đồng ý của nạn nhân?. Hiểu nhầm sao đến mức nữ nhân viên sau đó một mạch chạy đi thông báo cho đồng nghiệp và đến cơ quan Công an tố cáo lãnh đạo của mình?. Hiểu nhầm sao đến mức cơ quan Công an lại thu được cả tóc, dây buộc tóc tại phòng làm việc của ông ta…

Ở chiều ngược lại, nếu chỉ là sự “hiểu nhầm” như ông lãnh đạo kia nói thì nữ nhân viên kia phải chịu trách nhiệm về việc đã tố cáo sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của lãnh đạo cơ quan mình.

Theo cơ quan Công an, nữ nhân viên này sau đó đã rút đơn tố cáo. Âu đó cũng là điều dễ hiểu cho nữ nhân viên này. Có lẽ cô này đã chịu sức ép “tứ bề”, vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” nên rút “cho lành” và cam chịu thiệt thòi về phần mình. Nhưng cô đâu biết rằng, sự thật dù đúng hay sai (theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh này) thì có lẽ cô vẫn bị mang tiếng rằng bản thân từng bị nghi vấn hiếp dâm.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều cá nhân đã có những hành vi chống đối, vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh đã được các cơ quan tố tụng đưa ra xét xử “thần tốc” để làm gương cho xã hội, ổn định trật tự, được dư luận đồng tình. Và không đứng ngoài luồng dư luận đang nóng này, công cuộc phòng chống tham nhũng cũng đang được Đảng, Nhà nước làm hết sức quyết liệt, nhiều quan chức “tầm cỡ” thời gian qua đã bị bắt giam, khởi tố đã làm cho nhân dân rất tin tưởng vào công cuộc “đốt lò”, bài trừ tham nhũng.

Tại Phiên họp thứ 20, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng  ngày 05/8/2021 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những phát biểu chỉ đạo hết sức tâm huyết và thuyết phục. Tổng Bí thư đã chỉ rõ: “Nguy hiểm nhất là sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống, cái này nó dẫn đến tham nhũng”. Và Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh: “Suy thoái về đạo đức lối sống là mất cả chế độ… Hư hỏng về con người nó lây lan ra những người khác, nó thành sự chống đối lại chế độ, gây hậu quả lớn vô cùng…”.

Nghe và nghĩ những phát biểu của Tổng Bí thư chúng ta mới thấy hết được ý nghĩa sâu xa, có tính gốc rễ của vấn đề. Nên chăng, các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên cần tích cực, khẩn trương vào cuộc một cách công tâm nhất để xử lý vấn đề theo đúng tinh thần như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu.

Cùng chuyên mục

Bán hàng – đừng bán cả lương tâm
Sản xuất hay buôn bán hàng ăn, nước uống, rau xanh, thực phẩm… công việc tưởng chừng như rất chính đáng và lương thiện, nhưng nếu không làm bằng cái tâm trong sạch, thì rất có thể sẽ biến họ thành những người mang nhiều tội ác.
Khi cảm xúc che mờ lý trí
Vô hình trung, người lớn đã tạo ra một quan niệm cho trẻ em rằng trộm cắp không phải là hành vi xấu xa, hoàn toàn có thể tha thứ vì tuổi nhỏ bồng bột. Đây là thái độ có thể gây nên những hệ lụy ngoài mong muốn, nếu không nói rằng có hại cho trẻ em.
Không thể lập lờ trắng đen
Trong cuộc họp báo Chính phủ mới đây, đại diện lãnh đạo Bộ Công an cho biết, Bộ đã chỉ đạo cơ quan trực thuộc phối hợp với các ngân hàng tiến hành rà soát tài khoản đã huy động tiền từ thiện thời gian qua.
Mạng xã hội và những câu chuyện... thêu dệt
Câu chuyện về bác sĩ K. râm ran trên mạng xã hội, lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Tuy nhiên, ngay sau đó những tranh cãi đã nổ ra việc bác sĩ tự rút ống thở của người này cứu người kia có đúng? Quy trình xử lý ra sao? Sự thật câu chuyện thế nào?.
Ngẫm nghĩ từ những tin tức ngụy biện trên mạng xã hội
Đất nước đang bộn bề những gian nan. Dịch Covid-19 bùng phát từ những ngày đầu tiên của năm 2020 và đến nay vẫn chưa có tín hiệu dừng lại, kéo theo những hệ lụy nặng nề về kinh tế, xã hội. Những gian nan đó, không chỉ riêng Việt Nam mà của cả thế giới.
Thạch Sùng thời Covid
Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Không chỉ là chuyện "thu hồi"
Việc ban hành văn bản trái luật đã xảy ra rất nhiều, trong 6 tháng đầu năm 2019, các bộ, ngành, địa phương bước đầu phát hiện 122 văn bản trái nội dung, thẩm quyền. Tuy nhiên, vẫn chưa có cá nhân nào chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản trái luật.

Tin mới

Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.
Vụ Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thuỳ: Luật sư lên tiếng
"Theo đơn tố cáo của Thanh Hằng, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ vào cuộc để điều tra, xác minh về các hành vi của Hoàng Thùy vừa qua để xác định được mức độ vi phạm để có thể đưa ra mức xử lý phù hợp", luật sư nói.
Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên sở TT&TT
'Thanh Hằng đã thông qua đại diện pháp lý của mình có văn bản chính thức gửi Sở Thông Tin và Truyền Thông TP. HCM và một số cơ quan chức năng có thẩm quyền khác đề nghị hỗ trợ pháp lý để giải quyết, xử lý các cá nhân, nhóm đối tượng có hành vi cung cấp và phát tán thông tin sai lệch' - Thanh Hằng nhấn mạnh.