Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 02/10/2020 08:36 (GMT+7)

8 nguyên tắc vàng quản lý tiền bạc nên áp dụng khi chia sẻ chi tiêu với bạn đời

Sự thành thật và tin tưởng là một trong số những điều đảm bảo cho sự bền chặt cho quan hệ của bạn. Bạn cần vận dụng những điều này khi quản lý tiền bạc.

Dù tin hay không thì vấn đề tiền bạc có thể gây rắc rối cho mối quan hệ của bạn nếu không được giải quyết một cách khéo léo. Ngay cả khi bạn và nửa kia có thu nhập tốt và tự chủ về tài chính thì đôi khi, những điều này vẫn có thể biến thành đau khổ. Dù bạn nghĩ không cần thảo luận với người ấy về tiền bạc vì cả hai tin tưởng lẫn nhau nhưng đây là điều thực sự quan trọng trong một mối quan hệ. Do đó, bạn nhất định không nên bỏ qua một số lời khuyên hữu ích về vấn đề tiền bạc trong tình yêu dưới đây.

Ảnh minh hoạ.

1. Luôn luôn thành thật về tài chính

Sự thành thật và tin tưởng là một trong số những điều đảm bảo cho sự bền chặt cho quan hệ của bạn. Bạn cần vận dụng những điều này khi quản lý tiền bạc. Hãy thành thật về thu nhập, chi tiêu và tiền tiết kiệm. Ngay cả khi không ổn định về mặt tài chính thì bạn cũng không cần phải che giấu nửa kia. Người thực sự yêu bạn vẫn sẽ yêu, bất chấp tình trạng tài chính của bạn có khó khăn đi nữa.

2. Trao đổi về các mục tiêu liên quan đến tiền bạc

Nếu bạn đang lên kế hoạch mua nhà, mua xe hơi hay đầu tư một số tiền lớn vào thứ gì đó thì hãy cho nửa kia của bạn biết về những điều này. Ngay cả khi bạn có khả năng quản lý chi tiêu thì tốt hơn hết là nên để cho nửa kia biết về các mục tiêu tài chính của bạn. Bất kể là bạn đang dự định tiết kiệm tiền hay mua thứ gì quan trọng, hãy luôn luôn rõ ràng về các mục tiêu liên quan tiền bạc. Điều này đảm bảo cho sự minh bạch trong mối quan hệ của bạn.

3. Thiết lập các ranh giới tài chính trong mối quan hệ của bạn

Thiết lập các ranh giới tài chính thực sự là điều hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang có một mối quan hệ lâu dài. Tương tự, nếu bạn thích tiết kiệm và đầu tư tiền thì hãy làm việc cố gắng đạt được điều đó. Hãy để cho nửa kia của bạn biết cách bạn muốn chi tiêu tiền và các biện pháp nào cần tiến hành để tiết kiệm tiền. Những điều này sẽ đảm bảo cho mối quan hệ của bạn không bị tổn hại bởi hiểu lầm.

4. Phân chia tiền hóa đơn và các khoản chi tiêu khác

Đôi khi, có những tình huống sẽ khó xử nếu một trong hai người phải chi tiêu nhiều hơn người kia. Trong trường hợp này, bạn có thể cố gắng chia tiền hóa đơn để đảm bảo cả hai chi tiêu khoản tiền như nhau. Nhưng nếu không muốn chia sẻ tiền hóa đơn, bạn có thể trả hóa đơn tiền nhà, tiền điện còn nửa kia của bạn sẽ trả tiền mua hàng tạp phẩm và tiền giặt là.

5. Chi tiêu tiền vào những thứ cần thiết

Trước khi bạn và nửa kia chuyển đến nơi ở mới và chia sẻ các chi phí thì tốt hơn hết là chỉ chi tiêu tiền cho những thứ bạn thực sự muốn. Cố gắng chi tiêu ít vào những thứ không quá hữu ích. Ví dụ, nếu bạn đã có 10 đôi giàu thì cần tránh việc mua nhiều giày hơn chỉ để nhìn bạn giàu có. Thay vào đó, bạn có thể đầu tư mua bảo hiểm sức khỏe hoặc lên kế hoạch cho một chuyến đi.

6. Giải quyết vấn đề tiền bạc theo hướng tích cực

Các vấn đề liên quan đến tiền bạc thực sự phiền toái và có thể làm gia tăng xung đột ngay cả với một mối quan hệ bền chặt. Vì vậy, khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề cần tránh đổ lỗi cho nửa kia. Thay vì chỉ tay vào mặt nửa kia, bạn hãy chọn một hướng giải quyết tích cực và tìm ra ra giải pháp cho những dạng khủng hoảng này.

7. Cần hào phóng và linh hoạt

Không cần thiết bạn và nửa kia phải kiếm được số tiền như nhau. Do đó, nếu nửa kia của bạn không thể đóng góp nhiều vào tài khoản tiết kiệm thì cần tránh chỉ trích người ấy một cách gay gắt. Tương tự, nếu nửa kia không đủ tiền để mua một thứ gì đó, bạn có thể mua tặng họ. Hào phóng và linh hoạt trong vấn đề tiền bạc có thể giúp thắt chặt mối quan hệ của bạn.

8. Tiết kiệm tiền cho những khoản chi tiêu ngoài dự kiến

Không ai có thể dự đoán được cuộc sống và điều gì sẽ xảy đến. Đôi khi, cuộc sống đẩy bạn vào những thời điểm khó khăn ngoài dự kiến. Vì thế, tốt hơn là bạn nên tiết kiệm tiền để cùng nửa kia đối phó với một số khủng hoảng về tài chính. Chia sẻ chi tiêu với nửa kia là một điều dễ dàng nếu bạn thành thật, có cam kết và luôn rõ ràng trong mối quan hệ của mình.

CTV Minh Bùi

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiều 15/4, thêm 21 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 15/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre (5), An Giang (2), TP. Hồ Chí Minh (5), Thái Nguyên (1), Đà Nẵng (7) và Bắc Ninh (1).
'Sốt' đất ảo và trách nhiệm của cơ quan quản lý
Hiện ở nhiều nơi, người dân bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất, làm náo loạn thị trường bất động sản. Nếu không chữa trị dứt điểm, sự hỗn loạn của những cơn “sốt” đất ảo sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.