Thứ Năm , 16:05, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Mỹ viện Thanh Thủy: Quảng cáo, thực hiện các dịch vụ không phép?

Quảng cáo, tư vấn hàng loạt các dịch vụ như: Nhấn mí, cắt mí, tiêm Filler,… Mỹ Viện Thanh Thủy đã được cơ quan chức năng cho phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn?

Mới đây, theo phản ánh của bạn đọc, Mỹ Viện Thanh Thủy (địa chỉ tại  Trần Phú, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng) đang quảng cáo rầm rộ về các dịch vụ thẩm mỹ như: nâng mũi, cắt mí, tiêm filler,... trên các phương tiện thông tin.

Cơ sở Mỹ viện Thanh Thủy.

Bằng những lời hoa mỹ được đăng tải trên trang Facebook “Mỹ Viện Thanh Thủy" (https://www.facebook.com/thanhthuy.myvien) như “Filler chính hãng, bao đẹp không góc chết. Sở hữu ngay chiếc mũi cao thon, đôi môi trái tim căng mọng đẹp không lối thoát, nhìn ở góc độ nào cũng mê”, hay “Nhấn mí tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng, đẹp tự nhiên, được vĩnh viên, không đau, không mất thời gian giá cả lại ưu đãi”,... cùng những hình ảnh, video khách hàng đang thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn tại cơ sở, Mỹ Viện Thanh Thủy đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn phụ nữ.

Quảng cáo các dịch vụ tiêm filler trên face book.

Đáng nói, theo quy định của pháp luật thì các dịch vụ thẩm mỹ trên phải thực hiện tại các bệnh viện có khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, thế nhưng Viện Thẩm Mỹ Thanh thủy lại ngang nhiên quảng cáo, thực hiện tại cơ sở?

Để rộng đường dư luận, trong vai trò khách hàng, PV đã đến cơ sở để xác minh. Khi biết PV có nhu cầu nhấn mí, nhân viên tư vấn tại đây cho biết, có 2 gói nhấn mí là nhấn vi điểm và nhấn mí Mini deep tạo hình mi mắt như Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc. Nhân viên đảm bảo khi thực hiện nhấn mí sẽ “không gây tổn thương gì đến mắt, mình có thể đi làm bình thường, không cần nghỉ ngơi”. Giá của dịch vụ nhấn mí Mini deep tại đây là 2,5 triệu đồng.

Chủ cơ sở đang thực hiện tiêm mũi cho khách hàng.

Chưa dừng lại ở đó, nhân viên tư vấn còn mời chào PV các gói tiêm filler chuẩn Hàn như: tiêm cằm Vline, tiêm cằm, tiêm mũi,… Cô cho biết, giá tiền các loại filler đang được giảm mạnh: loại 4 triệu giảm còn 3,5 triệu/1cc và loại 3 triệu giảm còn 2,5 triệu/1cc. Những Filler này được giới thiệu nhập từ Hàn Quốc nhưng lại có giá “mềm” như thế thì khi tiêm vào cơ thể có đủ an toàn, không gây biến chứng?

Khi được hỏi về địa điểm và người thực hiện, nhân viên tư vấn cho biết tất cả các dịch vụ trên sẽ được thực hiện tại cơ sở và người thực hiện là chủ cơ sở (bà Thủy).

Tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP nêu rõ: “Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Đồng thời, người trực tiếp phẫu thuật thẩm mỹ bắt buộc phải là bác sĩ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề, trong phạm vi hành nghề nêu rõ cho phép thực hiện tiêm filler, tiêm tan mỡ, nâng mũi,…. và phải đăng kí hành nghề tại cơ sở.

Điều này khiến bạn đọc không khỏi lo lắng và hoài nghi. Liệu rằng: Những dịch vụ trên đã được Sở y tế cấp phép cho Mỹ Viện Thanh Thủy? Và bà Thủy có đủ giấy phép cùng tay nghề để thực hiện các dịch vụ đòi hỏi tính chuyên môn đó? Hay phải chăng Mỹ Viện Thanh Thủy đang xem thường sức khỏe và tính mạng của khách hàng khi dám thực hiện những dịch vụ “chui”? Đó vẫn còn là những câu hỏi mở.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên đến bạn đọc.

N.H

Nguồn : Khỏe 365

Tags : dịch vụ xâm lấn dịch vụ không phép Mỹ viện Thanh Thủy

Tin Khỏe & Đẹp tiếp theo

Tin Khỏe & Đẹp mới nhất