Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 01/06/2021 11:36 (GMT+7)

Xúc động bác sĩ 78 tuổi ở Nghệ An viết đơn xin tình nguyện ra Bắc Giang tham gia chống dịch Covid-19

Tuy tuổi cao nhưng bác sĩ Trang nhận thấy tinh thần minh mẫn cùng với nhiều năm kinh nghiệm của mình sẽ đóng góp một phần mình vào công cuộc chống đại dịch Covid-19 lần này của cả nước.

Trong đơn gửi Huyện ủy, UBND Huyện Thanh Chương và Trung tâm Y tế Huyện Thanh Chương (Nghệ An), xin tình nguyện ra Bắc Giang tham gia chống dịch Covid-19 vào ngày 30/5 vừa qua, bác sĩ Nguyễn Văn Trang (78 tuổi, ngụ thị trấn Dùng, Huyện Thanh Chương) viết:

“Là một bác sĩ nghỉ hưu, tôi nhận thấy tinh thần minh mẫn sáng suốt, thể lực an khang, sức khỏe A1. Suốt nhiều năm công tác, tôi từng làm Trưởng khoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp Nội, Nhi lây Đông y. Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng (đồng nghiệp của tôi) bằng tâm huyết cao, mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội”.

Xúc động bác sĩ 78 tuổi ở Nghệ An viết đơn xin tình nguyện ra Bắc Giang tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Qua đó, ngày 31/5, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND Huyện Thanh Chương, xác nhận đã nhận được lá đơn đó. Ông cũng cho biết thêm bác sĩ Trang nguyên là bác sĩ giỏi của Bệnh viện Huyện Thanh Chương. Khi nghỉ hưu, bác sĩ này cũng đã tham gia nhiều hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, ông Nhã chia sẻ với Thanh niên:

“Tôi đã trao đổi với bác sĩ Trang, vì bác tuổi đã cao, sức khỏe có hạn, dù rất trân trọng tình cảm của bác, nhưng không thể cử bác đi Bắc Giang. Khi cần chúng tôi sẽ huy động bác phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn của huyện”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Trang tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, từng nhiều năm đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Nội nhi, Bệnh viện H.Thanh Chương. Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ 78 tuổi này vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Dù tuổi cao nhưng bác sĩ Trang nhận thấy với tâm huyết của mình, bác sĩ rất mong muốn được cống hiến sức mình vào công tác khám chữa bệnh cho người dân ở vùng tâm dịch.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.