Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 27/04/2024 06:02 (GMT+7)

Sau nắng gắt bất thường dịp lễ 30/4, miền Bắc đón không khí lạnh

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4, trong 1-2 ngày đầu tháng 5, khối không khí lạnh yếu từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống miền Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cả nước sẽ trải qua kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 với thời tiết nắng nóng chưa từng có trong 10 năm qua.

Theo đó từ khoảng 26-30/4, Bắc Bộ sẽ xảy ra đợt nắng nóng diện rộng với mức nhiệt cao nhất ở phía Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội là 37-38 độ, có nơi trên 38 độ; phía Tây Bắc Bộ cường độ mạnh hơn, từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Riêng khu vực các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa - Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng gay gắt và nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Sau nắng gắt bất thường dịp lễ 30/4, miền Bắc đón không khí lạnh Ảnh 1
Hình minh họa.

Còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong giai đoạn từ 26 đến 30/4 cũng xảy ra nắng nóng diện rộng với mức nhiệt cao 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tuy nhiên, cơ quan khí tượng cho biết thêm, dự báo sau kỳ nghỉ lễ 30/4, trong 1-2 ngày đầu tháng 5, khối không khí lạnh yếu từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống nước ta. Ở Bắc Bộ giai đoạn từ 1-2/5 khả năng xuất hiện mưa rào và dông trở lại. Ở miền Nam, gió Tây Nam cũng có xu hướng xuất hiện, gây mưa dông.

Theo đó, từ ngày 1/5, nắng nóng có xu hướng giảm dần. Chiều tối và đêm từ 30/4 - 4/5 khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, ngày 1 - 2/5 nắng nóng có khả năng suy giảm.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ ngày 2/5 - 5/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối 2 - 3/5 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Cùng chuyên mục

Hôm nay (18/7), mưa lớn trên cả nước
Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to hơn 100mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị.

Tin mới

Tác hại của rượu bia không cồn
Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trên các nền tảng mạng xã hội
Thông tin tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 18/7, Sở VHTT TP.HCM cho biết, tất cả các sản phẩm âm nhạc, biểu diễn trên nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok…do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện đều bị đình chỉ, kể từ thời điểm Quyết định số 2530/QĐ-XPHC ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND TP.HCM có hiệu lực.
Điều gì đang chờ đón du khách trong ngày khai trương Vincom Mega Mall Grand Park?
Ngày 20/7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park – trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương. Cư dân đại đô thị và du khách đang đếm ngược từng ngày đến thời điểm được thỏa đam mê mua sắm, vui chơi giải trí với loạt thương hiệu đình đám giữa không gian đầy màu sắc.