Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 16/08/2022 07:34 (GMT+7)

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu

Bằng linh tính, sự nhiệm màu của tình ông - cháu, ông Nguyễn Văn Thược, (65 tuổi) đã trải qua những giây phút ghẹt thở giải cứu cháu trai 3 tuổi bị gã chủ quán trà sữa đánh đập cho vào tủ cấp đông.

Sau sự việc cháu của mình bị đánh đập cho vào tủ cấp đông trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thược, 65 tuổi, ở xóm 3, thôn Thượng Vĩ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vẫn chưa hết bàng hoàng.

Theo ông Thược, khoảng 14h chiều 13/8, ông rời khỏi nhà đi dự một cuộc họp. Trước khi đi, ông Thược dặn dò cháu trai hơn 3 tuổi là N.H.Đ. ở nhà ngoan ngoãn, đợi ông về. Đến khoảng 17h, ông Thược trở về nhưng không thấy cháu nội đâu, ông vội hỏi vợ mình thì bà nói cháu đi chơi với mẹ. Hỏi mẹ cháu thì lại tưởng con đi chơi với ông nội. Lúc này cả nhà mới tá hỏa đi tìm.

Nghi cháu trai bị bắt cóc, ông Thược chạy lên xã trình báo chính quyền, đồng thời gọi điện cho con trai tra camera an ninh xung quanh nhà. Qua dữ liệu camera, gia đình xác định lúc 15h20, cậu bé mặc bộ quần áo phông màu xanh đi vào quán trà sữa của Nguyễn Trường Giang (26 tuổi). Sau khi xem đoạn ghi hình vẫn không hề thấy hình ảnh bé đi ra, mà chỉ thấy chủ cửa hàng trà sữa khóa cửa, rời đi.

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu
Ông Thược kể lại hành trình cứu cháu mình. Vết thương trên tay là lúc ông phá vỡ cửa kính để cứu cháu. Ảnh Đ.V

Ông Thược liền gọi điện cho Giang, nhưng nói đang đi Hà Nội và khẳng định cháu ông Thược không có trong cửa hàng. Lúc này, ông báo với Bí thư chi bộ thôn và thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh xã để xem ai biết tin về bé Đ. có thể báo tin đến gia đình ông. Đồng thời, các thành viên trong gia đình tiếp tục xem lại dữ liệu camera và vẫn chỉ thấy bé trai đi vào chứ chưa ra khỏi quán trà sữa cạnh nhà.

"Lúc này, tất cả các thành viên trong gia đình đều đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy cháu. Khi xem lại camera tôi nghĩ cháu tôi vào trong quán trà sữa chơi rồi chủ quán không để ý, đóng cửa lại nên cháu bị nhốt bên trong. Tôi liền gọi lại cho chủ quán, nhưng chủ quán vẫn khẳng định không có cháu tôi trong đấy và báo không về được. Tôi nói không về được thì tôi phá khóa vào tìm", ông Thược kể lại.

Sau đấy, ông Thược tiếp tục gọi nhiều cuộc điện thoại để hỏi rõ thêm nhưng Giang không nghe máy. Quá nóng ruột, ông Thược quyết định nhờ hàng xóm về lấy máy cắt để cắt khóa cửa cuốn và dùng búa đập vỡ một ô cửa kính của lớp cửa thứ hai để vào bên trong tìm cháu mình.

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Sự nhiệm màu của tình ông-cháu
Một số người hàng xóm của ông Thược dùng máy cắt cửa khóa cửa cuốn bị cắt để cứu cháu bé. Ảnh Đ.V

Vừa vào đến nơi ông Thược vừa tìm vừa gọi tên cháu: "Ra đây với ông". Nhưng tìm khắp nơi, gọi khản cổ vẫn không thấy cháu. Ông Thược lại vội vàng quay ra bên ngoài, nhờ mấy người tiếp tục tìm kiếm trong cửa hàng. Ông còn dặn mở tất cả các tủ trong cửa hàng xem cậu bé có trốn trong đấy rồi ngủ quên hay không. Ra khỏi cửa hàng ông vội vàng chạy đến con mương thoát nước phía sau nhà, cầm cây tìm cháu, chỉ sợ cậu bé ngã xuống mương thoát nước mà không ai biết, nhưng vẫn không có kết quả.

Ông Thược kể: "Lúc tuyệt vọng nhất, tôi về nhà thắp hương. Đúng lúc này, bên ngoài có tiếng hô hoán tìm thấy cháu rồi!".

Nghe tiếng gọi, ông Thược vội vàng chạy thẳng ra ngoài nhưng ông bàng hoàng khi thấy cháu nội đã được bế ra ngoài, đang nằm bất tỉnh. Ông Thược hoảng loạn hô hào mọi người đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu.

Anh Đặng Trung Thìn (27 tuổi), hàng xóm ở đối diện nhà ông Thược, là người tìm thấy cháu bé kể lại. Vào khoảng gần 18h chiều, anh Thìn thấy mọi người đang tìm kiếm cậu bé hàng xóm nhưng mãi không thấy tin tức gì, nên anh Thìn cũng chạy vào quán trà sữa tìm kiếm cháu bé.

Thấy chiếc tủ cấp đông, anh Thìn mở ra nhưng không thấy gì nên lại ra ngoài. Nhưng linh tính mách bảo, anh lại quay lại, một lần nữa gạt nắp kính chiếc tủ đông. Lúc mở bên ngăn đá, anh Thìn thấy thùng carton nên nhấc ra, định để tìm bên dưới, không ngờ thùng giấy rách ra, hai chân cháu bé lộ ra ngoài.

"Lúc này tôi khá bất ngờ, cảm giác kinh hoảng, vội hô hoán, kêu mọi người đến hỗ trợ. Lúc này, thấy cháu bé bất tỉnh, ai cũng sợ hãi. May mắn, khi bế cháu ra ngoài thì nghe tiếng rên nhẹ nhẹ. Thế là tất cả mọi người vội hò nhau đưa cháu đi bệnh viện", anh Thìn kể lại.

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm
Nghi phạm Nguyễn Trường Giang tại cơ quan công an.

Khi đưa được cậu bé đến bệnh viện tư gần nhà, mọi người mới kinh hãi phát hiện cổ bé bị một sợi dây thít chặt. Sau khi cắt bỏ sợi dây, sơ cứu, các bác sỹ đã yêu cầu gia đình chuyển bé lên bệnh viện Sản Nhi Hà Nam, rồi từ đó tiếp tục chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Trung ương ngay trong đêm.

Vừa đau xót, vừa căm giận, ông Thược nói: "Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đơn giản cháu mải chơi, chủ quán không biết mà đóng cửa lại, không ngờ sự việc lại như thế này. Chậm một chút nữa thôi, không biết cháu tôi sẽ ra sao… Cũng may là cháu tôi tai qua nạn khỏi, chiều nay cháu đã nói chuyện được với tôi qua điện thoại".

Quán trà sữa mà Giang đang mở được ông Thược cho thuê với giá 1,4 triệu đồng một tháng. Quán bắt đầu hoạt động đầu tháng 4 vừa qua. Ông Thược khẳng định ông và thành viên trong gia đình không có mâu thuẫn với Giang, hàng ngày tiếp xúc cũng không thấy nam thanh niên này có biểu hiện gì bất thường.

Hiện nghi phạm Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, trú xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Hà Nam điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới