Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 05/11/2021 14:26 (GMT+7)

Sau khi chồng tôi mất, mẹ chồng thay đổi tính cách bất ngờ, bà còn chìa ra quyển sổ tiết kiệm kèm câu nói sốc óc

Trong khi đó, mẹ đẻ tôi còn đưa ra những lời khuyên rất hợp lý khiến tôi khá đắn đo, trăn trở.

Khi chồng tôi còn sống, mẹ chồng đối xử với con dâu không tốt lắm. Bà ấy vì quá thương con trai và lo lắng anh phải làm việc vất vả để nuôi vợ con nên tỏ ra tiết kiệm, nói những lời khó nghe. Bởi vì tôi không có công việc văn phòng như chồng, mẹ chồng mặc định nghĩ tôi ăn bám, chỉ biết sống bằng tiền của chồng. Mặt khác, mẹ chồng đâu có thấy những lúc tôi vất vả sớm hôm, bán hàng online hoặc ngồi gõ máy nhập liệu, viết bài.

Bố tôi mất từ lâu, trong nhà chỉ có hai mẹ con. Cũng có lẽ vì vậy mà mẹ chồng coi thường thông gia, cho rằng tôi không xứng với con trai bà. Từ bé đến giờ, mẹ vẫn tự một thân một mình nuôi tôi lớn, chẳng cần nhờ đến ai. Tôi thấy thương mẹ bao nhiêu thì tự nhủ bản thân phải cố gắng nỗ lực bấy nhiêu để đền đáp công ơn.

Đỉnh điểm có một lần tôi thấy mẹ chồng quá đáng nhất, là bà ấy gọi điện cho mẹ tôi, bảo mẹ đẻ giục tôi sớm kiếm một việc làm ổn định, chứ bà ấy khuyên không được nữa rồi. Tôi thừa hiểu rằng mẹ chồng chỉ muốn chọc ngoáy, để làm mẹ tôi bị bẽ mặt. Khi đó trong nhà tôi đang bị yếu thế, nên bản thân tôi mới khao khát một đứa con. Khi đẻ con sinh cái, mẹ chồng sẽ không xét nét và để ý quá nhiều nữa.

Sau khi chồng tôi mất, mẹ chồng thay đổi tính cách bất ngờ, bà còn chìa ra quyển sổ tiết kiệm kèm câu nói sốc óc - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Đúng như nguyện vọng, tôi sinh được một bé trai kháu khỉnh, bụ bẫm. Đây cũng là cháu đích tôn của cả nhà này. Chồng tôi là con cả trong gia đình có hai anh em, dưới anh là một cô em gái cũng đã lấy chồng. Tuy nhiên, điều mà tôi chẳng bao giờ ngờ được là sự ra đi đột ngột của chồng. Anh đã qua đời sau một vụ tai nạn đáng tiếc. Tôi giống như người mất hồn trong suốt hơn một năm trời.

Dần dần, nhờ công việc bận bịu và cũng vì nuôi con nên tôi đã lấy lại tinh thần phần nào. Cũng từ đây, tôi thấy mẹ chồng thay tính đổi nết hẳn. Bà sốc giống như tôi, có người mẹ nào không đau lòng khi con trai duy nhất qua đời chứ. Mẹ chồng không còn trách móc, bắt bẻ những chuyện vặt vãnh nữa. Bà thi thoảng còn lên thành phố thăm tôi và cháu. Hoặc khoảng 1-2 tháng, mẹ chồng còn bảo tôi đưa con về quê, sẽ có xe đưa đón đàng hoàng. Mỗi lần tôi về quê đều chỉ đi trong ngày vì khoảng cách cũng gần, phần khác là vì lạ chỗ khó ngủ, mong mau mau chóng chóng trở về tổ ấm.

Mẹ đẻ tôi nói, bây giờ chồng mất rồi, cũng không cần phải giữ ý tứ thái độ. Mẹ bảo đằng nào tôi cũng còn trẻ, tương lai dài rộng phía trước, rồi sẽ phải đi bước nữa. Hãy nghĩ tới hạnh phúc cá nhân mình mà cố gắng, và tuyệt đối nhớ giữ thằng bé con bên mình bằng được.

Sau khi chồng tôi mất, mẹ chồng thay đổi tính cách bất ngờ, bà còn chìa ra quyển sổ tiết kiệm kèm câu nói sốc óc - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Tới một ngày, sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, mẹ chồng đã lên thăm tôi và cháu. Bà có đả động tới một cuốn sổ tiết kiệm đứng tên mình, trong đó có 500 triệu. Mẹ chồng đưa tôi nhưng tôi không chịu nhận. Bây giờ tôi thừa sức làm ra tiền để tự nuôi bản thân và con, tôi cũng chẳng đành để lấy tiền của bố mẹ chồng làm gì cả. Vậy mà khi đưa cuốn sổ tiết kiệm, mẹ chồng còn chảy nước mắt và đưa ra tuyên bố sốc óc:

"Mẹ chỉ muốn con giữ cuốn sổ này rồi tiêu gì cũng được, nhưng mẹ nghĩ con đừng đi bước nữa. Tập trung nuôi cháu cho tốt, khi nào buồn có thể đi hẹn hò chơi chơi thôi cũng được... Hay con dùng tiền này, xây một phòng nhỏ ở cạnh nhà bố mẹ dưới quê được không? Để sau có về quê, hai mẹ con còn ở lại chơi với ông bà được nhiều. Giờ ông bà lớn tuổi cả rồi, đâu thể đi đi lại lại mãi được..."

Mẹ chồng nói mọi thứ chắc nịch cứ như thể bà đã tính toán chu toàn. Tôi nhìn ra tâm ý của mẹ chồng, vì bà vẫn buồn chuyện con trai mất nên mới ngăn cản tôi đi bước nữa. Bà còn sợ cháu trai đích tôn sẽ không còn liên quan gì tới đằng nội nữa. Bỗng tôi thấy khá thương cho mẹ chồng. Song nhớ đến lời dặn của mẹ đẻ, tôi lại trăn trở, suy tư vô cùng. Tôi có nên kiên quyết và dứt khoát trong chuyện này hay không?

Cùng chuyên mục

Tin mới