Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 23/03/2017 20:30 (GMT+7)

Chuyện cảm động về người bà tần tảo nuôi cháu gái mồ côi

Câu chuyện cảm động về người bà tần tảo nuôi cháu gái mồ côi hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Nguyễn Thị Phượng (SN 1996) hiện đang là sinh viên năm 3, trường đại học Công Nghiệp Hà Nội sở hữu dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn và dễ gần. Là sinh viên, Phượng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện trong nhóm Từ thiện tại tâm. Thế nhưng, ít ai biết được, ẩn sau gương mặt vui tươi đó, cô nữ sinh này đã trải qua không ít khó khăn, bất hạnh.

Câu chuyện bà ngoại tảo tần nuôi lớn nữ sinh 9X lấy đi nước mắt của nhiều người.

Nguyễn Thị Phượng cho hay cô sinh ra và lớn lên ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Thuở nhỏ cô đã chịu nhiều thiệt thòi về bản thân mình.

“Tôi sinh ra không có cha, không có họ nội, mẹ tôi bị nhiễm chất độc màu da cam nên không được minh mẫn, không thể nuôi dưỡng tôi và mẹ cũng đã rời xa tôi mãi mãi từ khi tôi còn nhỏ”, Phượng kể.

Từ nhỏ đến lớn cô luôn có bà ở bên.

Vì khi đó còn quá nhỏ, nên Phượng chưa hiểu hết được nỗi cô đơn khi không có cha có mẹ bên cạnh. Nhưng càng lớn, cô càng cảm nhận được mình không giống như những đứa trẻ đồng trang lứa.

Biết cháu gái chịu thiệt thòi đủ thứ, nên bà Mơ (bà ngoại của Phượng) đã không quản ngại nắng mưa, một tay chăm bẵm cháu gái nên người. Chính vì thế, trong bài chia sẻ mới đây về người bà của mình, Phượng đã bày tỏ cảm xúc đặc biệt dành cho bà.

Vì có bà ở bên, nên suốt 12 năm học phổ thông cô luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đó là phần thưởng quý giá nhất mà Phượng dành cho bà của mình.

Khi quyết định trải lòng mình trên mạng xã hội, Phượng cho hay: “Một tay bà đã nuôi dưỡng tôi thành người. Năm nay bà đã 75 tuổi, tóc bà bạc trắng, lưng bà đã còng, nụ cười móm mém, tôi không biết sẽ còn được bên bà bao lâu nữa, lúc nào tôi cũng đòi chụp ảnh, lưu lại từng khoảnh khắc của bà”.

Phượng bày tỏ sự biết ơn đối với người bà của mình, nếu không có bà sẽ không có một nữ sinh năng động, biết yêu thương những người cùng cảnh ngộ như ngày hôm nay:

“Tôi cũng từng là chủ nhiệm của một nhóm từ thiện, hiện vẫn đang hoạt động rất tích cực trong nhóm Từ thiện tại tâm. Khi đến gặp, tìm hiểu những mảnh đời bất hạnh hơn mình, tôi tự nhủ mình phải luôn cố gắng để có thể giúp được gia đình mình và nhiều mảnh đời bất hạnh khác nữa”.

Những chuyến đi tình nguyện giúp cô hiểu thêm về những mảnh đời bất hạnh khác.

Thông qua những lời chia sẻ này, nữ sinh 9X muốn nhắn gửi đến bà của mình rằng: “Con cảm ơn bà, vì đã thay mẹ, thay bố chăm sóc con nên người. Con chỉ mong sao bà mãi mãi khỏe mạnh để là điểm tựa tinh thần cho con”.

Thanh Lam/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới