Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/12/2021 10:20 (GMT+7)

Ăn cá hồi nuôi có thể làm tăng nguy cơ ung thư?

Theo dõi GĐ&PL trên

Dù được cho là món ăn ngon và lành mạnh, song cá hồi nuôi lại bị các nhà nghiên cứu cảnh báo vì khả năng gây ung thư.

Cụ thể, các chuyên gia cho rằng cá hồi nuôi có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Theo Harvard Health, một nghiên cứu từ năm 2004 cho thấy hàm lượng Polychlorinated biphenyl (hoặc PCB) ở cá hồi nuôi cao gấp 8 lần so với cá hồi được đánh bắt trong tự nhiên.

Ăn cá hồi nuôi có thể làm tăng nguy cơ ung thư?

Từ đó, họ cảnh báo rằng ăn cá hồi nuôi có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Quỹ Phòng vệ Môi trường Anh giải thích rằng các địa điểm tập trung chất thải có hại là nguồn gốc khiến tàn dư PCB bị phát tán ra môi trường và khiến cá hấp thụ. Thông tin từ tạp chí Science cho biết mức độ gây ung thư đặc biệt cao ở cá hồi Anh.

Ăn cá hồi nuôi có thể làm tăng nguy cơ ung thư?

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Environmental Research, các nhà khoa học đã nghiên cứu 58 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt. Họ phát hiện ra rằng nồng độ PCB cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Không chỉ vậy, PCB còn ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung thư vú.

Ăn cá hồi nuôi có thể làm tăng nguy cơ ung thư?

“Tác động có hại về mặt sinh học của PCB và các chất chuyển hóa của chúng phần nào xảy ra do khả năng tương tác với một số thụ thể tế bào và hạt nhân, do đó làm thay đổi các con đường truyền tín hiệu và phiên mã gen”, nhóm nghiên cứu viết.

Cùng chuyên mục

Cháo tươi TH true FOOD: Giải pháp dinh dưỡng tươi ngon, tiện lợi cho trẻ và cả gia đình
Tháng 9/2024, Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm Cháo tươi TH true FOOD, chính thức đánh dấu sự gia nhập ngành hàng thực phẩm cho trẻ. “Cháo tươi ngon từ tự nhiên” với công thức chế biến tự nhiên như mẹ nấu đáp ứng nhu cầu gia tăng của các bà mẹ hiện đại bận rộn cần những sản phẩm bổ dưỡng, an toàn và tiện lợi cho bữa ăn hằng ngày của con trẻ và cả gia đình.
Tập đoàn TH tiếp tục ra mắt các sản phẩm sữa thực vật tiên phong trên con đường đồ uống không sử dụng đường
Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu, cải tiến, sáng tạo các dòng sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, Tập đoàn TH - đơn vị đã tạo ra cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam với thương hiệu TH true MILK - nay tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong cuộc các mạng không dùng đường khi cho ra mắt hai sản phẩm mới trong Bộ sản phẩm Sữa Yến Mạch TH true OAT: Sữa Yến Mạch Hương Dừa Tự Nhiên và Sữa Yến Mạch Sô Cô La.

Tin mới

Nhà khoa học VinFuture: Giao thông xanh là giải pháp cho ô nhiễm không khí đô thị
Thông qua tọa đàm “Ô nhiễm không khí và giao thông: Cơ hội và thách thức cho Việt Nam và thế giới” trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2024, sẽ diễn ra ngày 5/12 tới, những phát hiện mới cùng những kinh nghiệm kiểm soát ô nhiễm tại các thành phố lớn được các chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ hứa hẹn sẽ giúp Việt Nam xây dựng chiến lược hiệu quả hơn trong việc cải thiện chất lượng không khí đô thị.
Điều kiện thanh toán thuốc điều trị ung thư cho người tham gia BHYT từ năm 2025
Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán đối với thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch khi đáp ứng các quy định tại Thông tư 37/2024/TT-BYT đồng thời đáp ứng điều kiện như: Sử dụng để điều trị ung thư khi được chỉ định bởi bác sĩ có phạm vi hành nghề ung bướu hoặc y học hạt nhân hoặc huyết học truyền máu hoặc trường hợp thuộc phạm vi chuyên môn của người hành nghề theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh...
Số ca mắc sởi tăng cao, bệnh viện quá tải
Khoảng 1 tuần qua, số bệnh nhi mắc sởi phải nhập viện điều trị tại Đồng Nai tăng cao. Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận gần 70 ca mắc mới, dẫn đến quá tải tại các khoa điều trị về hô hấp. Đáng lưu ý, hầu hết bệnh nhi mắc sởi đều chưa tiêm vaccine sởi hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi theo khuyến cáo.